Campuchia, Trung Quốc ký thỏa thuận hợp tác quân sự

Ngày 28/5, tại thủ đô Phnôm Pênh của Campuchia, Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Quốc phòng Campuchia Tea Banh và Bộ trưởng Quốc phòng Trung Quốc Lương Quang Liệt đã ký một thỏa thuận hợp tác quân sự.


Phát biểu với báo giới sau lễ ký, ông Tea Banh cho biết theo thỏa thuận, Trung Quốc sẽ tiếp tục tiếp nhận đào tạo các nhân viên quân sự Campuchia. Ông cũng cho biết chuyến thăm Campuchia của Bộ trưởng Quốc phòng Trung Quốc Lương Quang Liệt sẽ thúc đẩy và mở rộng các mối quan hệ hữu nghị hợp tác song phương trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt là lĩnh vực quân sự.


Tại cuộc hội đàm trước đó, ông Tea Banh và ông Lương Quang Liệt đều nhấn mạnh quan hệ hợp tác hữu nghị giữa hai nước, cam kết tiếp tục hỗ trợ lẫn nhau trên trường quốc tế.


Theo thỏa thuận được ký tại trụ sở Bộ Quốc phòng Campuchia, phía Trung Quốc sẽ giúp Campuchia 120 triệu nhân dân tệ (20 triệu USD) để xây dựng các quân y viện, trường đào tạo quân sự cho Quân đội Hoàng gia Campuchia (RCAF).


Theo chương trình, ông Lương Quang Liệt sẽ có cuộc họp tham vấn với những người đồng cấp thuộc Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) vào ngày 29/5, nhằm tăng cường hợp tác quân sự giữa Trung Quốc và các nước ASEAN.


Bộ trưởng Quốc phòng Trung Quốc đang thực hiện chuyến thăm chính thức Campuchia bốn ngày, từ 27 đến 30/5. Trong khi đó, Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng ASEAN diễn ra từ ngày 29 đến 30/5 cũng tại Phnôm Pênh.


Chí Hùng (P/v TTXVN tại Campuchia)

loading...

Thời sự

Thế giới

Kinh tế

Xã hội

Pháp luật

Giáo dục

Quân sự

Thể thao

Văn hoá

Khoa học - Công nghệ

Dân tộc

Video

Thông tin - Quảng cáo

Tin đồ họa

Địa phương

Tra cứu dịch vụ

Tây Bắc - Tây Nguyên - Tây Nam bộ

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép xuất bản Số 16/GP-TTĐT cấp ngày 11/3/2009
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản
Liên kết site: báo thể thao, ngoại hạng anh