Campuchia sẽ tổ chức lễ tang chính thức ông Chea Sim

Tối ngày 8/6, Thượng viện, Quốc hội, Chính phủ Hoàng gia và đảng Nhân dân Campuchia (CPP) đã ra thông báo chính thức cho biết ông Chea Sim, Chủ tịch Thượng viện, Chủ tịch đảng Nhân dân Campuchia (CPP) đã từ trần vào lúc 15 giờ 45 phút ngày 8/6, hưởng thọ 83 tuổi.

Cố Chủ tịch CPP, ông Chea Sim (giữa). Ảnh: AFP-TTXVNNgay trong tối cùng ngày, Thủ tướng Hun Sen ký Thông tư Hướng dẫn, theo đó Campuchia sẽ tổ chức lễ tang chính thức ông Chea Sim vào ngày 19/6.

Trong ngày này, tất cả các cơ quan, ban ngành, trường học, bệnh viện của Nhà nước, tư nhân và các công chức, các lực lượng vũ trang, các chùa cùng toàn thể nhân dân trong cả nước đều treo cờ rủ.

Tất cả các đài phát thanh, truyền hình Nhà nước và tư nhân phải ngừng các chương trình biểu diễn và ngừng phát các chương trình có tính chất giải trí.

Theo Thông tư trên, ông Chea Sim “đã suốt đời hy sinh sức lực và tinh thần cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng đất nước, Tổ quốc, đặc biệt trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc thoát khỏi chế độ diệt chủng năm 1979 và tiếp tục lãnh đạo sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước ngày càng phát triển, thịnh vượng như hiện nay”.

Ông Chea Sim từng đảm nhiệm cương vị Chủ tịch Quốc hội Campuchia giai đoạn 1981-1998. Ông cũng từng giữ một số cương vị quan trọng khác trong chính quyền Campuchia như Chủ tịch lâm thời Hội đồng Nhà nước trước khi Campuchia trở thành một nước quân chủ lập hiến, Quyền Quốc trưởng thay Quốc vương Norodom Sihanouk...

Ông Chea Sim được bầu làm Chủ tịch CPP kể từ khi đảng này thành lập năm 1991 và giữ chức Chủ tịch Thượng viện Campuchia từ năm 1999.

TTXVN/Tin tức
loading...

Thời sự

Kinh tế

Xã hội

Pháp luật

Hồ sơ

Quân sự

Thể thao

Văn hoá

Khoa học - Công nghệ

Dân tộc

Sức khỏe

Ảnh

Thông tin - Quảng cáo

Tin đồ họa

Địa phương

Tra cứu dịch vụ

Tây Bắc - Tây Nguyên - Tây Nam bộ

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép xuất bản Số 16/GP-TTĐT cấp ngày 11/3/2009
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản
Liên kết site: báo thể thao, ngoại hạng anh