BRICS họp bên lề hội nghị G20 tại Australia

Theo phóng viên TTXVN có mặt tại Brisbane (Australia), lãnh đạo khối các nền kinh tế mới nổi hàng đầu thế giới (BRICS) đã nhóm họp ngày 15/11 bên lề Hội nghị cấp cao Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) tại đây.

Lãnh đạo các nước thuộc khối BRICS. Ảnh: RiaNovosti.


Trong cuộc họp này, các nhà lãnh đạo Trung Quốc, Ấn Độ, Nga, Brazil và Nam Phi đã nhấn mạnh thành quả của khối trong thời gian qua, đặc biệt là tiến triển trong thực hiện Kế hoạch Làm việc hướng tới thành lập Ngân hàng Phát triển mới (NDB) và Quỹ Dự phòng khẩn cấp (CRA).

Theo dự kiến, các nước thành viên BRICS sẽ sớm đề cử giám đốc và phó giám đốc cho NDB trước khi diễn ra hội nghị lần tới tổ chức tại Nga. Để chuẩn bị cho giai đoạn xây dựng tiếp theo của NDB, các nhà lãnh đạo BRICS cũng đã công bố ban giám đốc lâm thời cho ngân hàng này.

Đối với Quỹ CRA, bộ trưởng tài chính và thống đốc ngân hàng trung ương các nước thành viên có trách nhiệm hoàn tất xây dựng hướng dẫn và quy định hoạt động, cũng như Ủy ban Thường trực trước hội nghị lần tới.

Bên cạnh đó, lãnh đạo các nước trong khối BRICS cũng đã thảo luận và chia sẻ quan điểm về các vấn đề chính của Hội nghị cấp cao G20 lần này, gồm các biện pháp thúc đẩy tăng trưởng và tạo việc làm; đầu tư và cơ sở hạ tầng; thương mại; củng cố hệ thống tài chính và hợp tác về vấn đề thuế; các vấn đề về năng lượng.


TTXVN/Tin tức
loading...
Tin khác
  • Tìm ra nguồn gốc hàng ngàn xác lợn ở Trung Quốc

    Tìm ra nguồn gốc hàng ngàn xác lợn ở Trung Quốc

    15:24 ngày 16/03/2013

    Chủ một trang trại lợn ở thành phố Gia Hưng, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc đã thừa nhận ném lợn chết xuống sông Hoàng Phố. Trong khi đó, số lợn chết được vớt trên sông ở Thượng Hải đã tăng lên trên 8.300 con.

Thời sự

Kinh tế

Pháp luật

Giáo dục

Hồ sơ

Thể thao

Văn hoá

Khoa học - Công nghệ

Dân tộc

Video

Sức khỏe

Ảnh

Bạn đọc

Biển đảo Việt Nam

Thông tin - Quảng cáo

Tin đồ họa

Địa phương

Tra cứu dịch vụ

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép xuất bản Số 16/GP-TTĐT cấp ngày 11/3/2009
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản
Liên kết site: báo thể thao, ngoại hạng anh