Bác sĩ gia đình:

Bỏ những thói quen không tốt

Theo PGS. TS Phan Thị Sửu, Hội Khoa học kỹ thuật an toàn thực phẩm Việt Nam thì những thực phẩm chế biến sẵn thường độ có độ đậm (muối) cao, ăn thường xuyên sẽ tạo thành thói quen ăn mặn gây thừa muối, là tác nhân gây tăng huyết áp, đặc biệt lưu ý ở trẻ thừa cân béo phì.

Ngay với trẻ có cân nặng bình thường nhưng có thói quen ăn mặn về lâu dài có nguy cơ cao mắc bệnh tăng huyết áp khi trưởng thành. Cần kiểm soát thức ăn nhiều chất béo vì các đồ chiên rán thường dùng dầu, mỡ chiên đi chiên lại nhiều lần, gây biến chất tạo thành a xít béo dạng xấu (trans fat) gây đầy bụng, khó tiêu.



VBT

Thời sự

Thế giới

Xã hội

Pháp luật

Giáo dục

Hồ sơ

Quân sự

Thể thao

Văn hoá

Khoa học - Công nghệ

Dân tộc

Video

Sức khỏe

Ảnh

Biển đảo Việt Nam

Thông tin - Quảng cáo

Địa phương

Tra cứu dịch vụ

Tây Bắc - Tây Nguyên - Tây Nam bộ

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép xuất bản Số 16/GP-TTĐT cấp ngày 11/3/2009
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 04-38267042, 04-38252931(2339,2208)- Fax: 04-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản
Liên kết site: báo thể thao, ngoại hạng anh