Bị hen phế quản không nên ăn gì?

Bệnh hen phế quản có liên quan đến nhiều yếu tố như khói, bụi, sơn, phấn hoa, thức ăn… Do đó, ngoài việc phòng tránh những yếu tố có thể gây dị ứng ở môi trường xung quanh thì chế độ ăn uống tác động rất quan trọng đến việc kiểm soát bệnh.


Các loại thực phẩm không nên dùng: Các món salad có chứa nhiều loại gia vị, các loại nước uống giải khát và thực phẩm đóng hộp, thức uống lên men, rau cải ngâm dấm hoặc làm dưa chua, các loại trái cây khô đóng gói, chế biến sẵn hay một số đồ ăn biển (tôm, cua, ghẹ, mắm nêm). Người bị hen phế quản nên theo dõi bản thân thường bị dị ứng hay lên cơn hen suyễn với loại thức ăn nào để phòng ngừa và cách ly. Ngoài ra cần cảnh giác với một số thuốc chữa bệnh như kháng sinh, thuốc Aspirin…


Cần ăn nhiều thức ăn có chứa vitamin C và những acid béo Omega 3. Việc thiếu vitamin C kết hợp với điều kiện không khí ô nhiễm sẽ làm gia tăng những trường hợp bệnh suyễn, đặc biệt là đối với trẻ em.

 

Hoàng Dương

Thời sự

Kinh tế

Xã hội

Pháp luật

Giáo dục

Hồ sơ

Quân sự

Dân tộc

Video

Sức khỏe

Thông tin - Quảng cáo

Địa phương

Tra cứu dịch vụ

Tây Bắc - Tây Nguyên - Tây Nam bộ

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép xuất bản Số 16/GP-TTĐT cấp ngày 11/3/2009
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 04-38267042, 04-38252931(2339,2208)- Fax: 04-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản
Liên kết site: báo thể thao, ngoại hạng anh