Bà Brooks tại ngoại, giám đốc cảnh sát Luân Đôn từ chức

Cảnh sát Luân Đôn (Anh) ngày 18/7 cho biết, bà Rebekah Brooks, cựu Giám đốc Điều hành News International, công ty con của Tập đoàn truyền thông News Corporation do ông trùm truyền thông Rupert Murdoch làm chủ, đã được thả sáng cùng ngày sau khi nộp tiền bảo lãnh.


Bà Rebekah Brooks được tại ngoại sau khi nộp tiền bảo lãnh. Ảnh: AFP/TTXVn


Theo tuyên bố của cảnh sát, bà Brooks sẽ phải trình diện tại đồn cảnh sát ở Luân Đôn vào cuối tháng 10 tới. Trước đó, cảnh sát Anh đã bắt giữ bà Brooks để điều tra về cáo buộc nghe lén thư thoại và hối lộ cảnh sát mà bà đã bác bỏ.

Chỉ vài giờ sau đó, Giám đốc Cảnh sát Luân Đôn Paul Stephenson đã từ chức trước những cáo buộc về mối quan hệ giữa cảnh sát Luân Đôn với đế chế truyền thông của Rupert Murdoch trong vụ bê bối nghe lén điện thoại.

Trong một tuyên bố thông báo quyết định từ chức bất ngờ, ông Stepheson nói: “Việc tôi quyết định từ chức là hậu quả của những lời đồn đoán và cáo buộc cảnh sát Anh có mối liên hệ cấp cao với News International”.

Theo AFP, ông Stephenson bị cáo buộc đã đi nghỉ 5 tuần tại một khu nghỉ dưỡng xa hoa nơi mà cựu Phó Tổng biên tập News of the World Neil Wallis làm cố vấn quan hệ công chúng.

Thủ tướng Anh David Cameron coi quyết định của ông Stephenson là một “việc đáng buồn”.

TTXVN/Tin tức

Thời sự

Thế giới

Kinh tế

Xã hội

Pháp luật

Giáo dục

Hồ sơ

Thể thao

Video

Sức khỏe

Ảnh

Bạn đọc

Biển đảo Việt Nam

Thông tin - Quảng cáo

Tin đồ họa

Địa phương

Tra cứu dịch vụ

Tây Bắc - Tây Nguyên - Tây Nam bộ