Arập Xêút kêu gọi "biện pháp kiên quyết" với Syria

Arập Xêút ngày 3/7 cho biết nước này đã kêu gọi cộng đồng quốc tế phải có “những biện pháp kiên quyết” nhằm chấm dứt tình trạng bạo lực tại Syria (Xyri).

Tổng thư ký Liên đoàn Arập và Ngoại trưởng Ai Cập tại Hội nghị mở rộng của phe đối lập Syria ở Cairo ngày 2/7. Ảnh AFP-TTXVN


Hãng thông tấn SPA dẫn tuyên bố của chính phủ Arập Xêút yêu cầu chính quyền của Tổng thống Syria Bashar al-Assad “phải thực hiện đầy đủ kế hoạch của Liên hợp quốc để đạt được một giải pháp chính trị phù hợp với nguyện vọng của người dân Syria”.


Tuyên bố cũng kêu gọi “ấn định cụ thể khung thời gian” cho việc thực hiện kế hoạch hòa bình của Đặc phái viên chung LHQ - Liên đoàn Arập (AL) Kofi Annan, yêu cầu ngừng bắn ngay lập tức và rút quân khỏi các khu vực thành phố.


Trong một diễn biến khác có liên quan, một quan chức Mỹ cùng ngày cho biết kế hoạch chi tiết mới cho cuộc chuyển giao chính trị ở Syria đã cho phe đối lập “sự đảm bảo chắn chắn” rằng Tổng thống Assad sẽ không hiện diện trong giới lãnh đạo mới của nước này.


Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ Victoria Nuland cho biết, kế hoạch của đặc phái viên Annan được nhất trí tại Geneve cuối tuần qua có một điều kiện là các thành viên của chính phủ chuyển giao điều hành Syria phải được “đồng thuận chung”. Trả lời báo giới, bà Nuland khẳng định: “Sự cam đoan rõ ràng bằng giấy trắng mực đen này đã cho họ sự đảm bảo rằng họ sẽ có thể phủ quyết những người như ông Assad”.H.H

Thời sự

Thế giới

Kinh tế

Xã hội

Giáo dục

Hồ sơ

Thể thao

Khoa học - Công nghệ

Sức khỏe

Ảnh

Bạn đọc

Thông tin - Quảng cáo

Tin đồ họa

Địa phương

Tra cứu dịch vụ

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép báo điện tử số 17/GP-BTTTT Cấp ngày 16 tháng 01 năm 2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 04-38267042, 04-38252931(2339,2208)- Fax: 04-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản
Liên kết site: báo thể thao, ngoại hạng anh