ANZ chi 1,5 tỷ AUD nâng cấp cơ sở hạ tầng

Tập đoàn ngân hàng Australia và New Zealand (ANZ) dự kiến sẽ chi 1,5 tỷ AUD cho nâng cấp các chi nhánh tại Australia trong vòng 5 năm tới nhằm tăng giá trị cổ phiếu nội địa.

 

Một người rút tiền từ máy ATM của ANZ trên đường phố Melbourne. Ảnh: AFP/TTXVN

 

ANZ sẽ trang bị và nâng cấp cơ sở hạ tầng của tất cả các chi nhánh nội địa, đồng thời triển khai các ứng dụng ngân hàng qua điện thoại di động mới nhằm giúp tăng hiệu quả sử dụng. Khoản tiền dành cho nâng cấp này sẽ được trích từ quỹ đầu tư hiện có. ANZ cũng lên kế hoạch cắt giảm 25% chi phí tài sản và giảm 36% "không gian thừa" trong thời gian tới.

 

Giám đốc ANZ Australia Phillip Chronican cho biết, một trong những điểm mấu chốt trong chiến lược siêu khu vực của ANZ là duy trì vị trí chủ đạo tại Australia. Việc nâng cấp toàn bộ 46 chi nhánh sẽ được hoàn tất trong năm 2012. ANZ dự kiến thuê nhà thiết kế nội thất hàng đầu của Australia Peter Geyer thiết kế các chi nhánh theo hướng tăng hiệu quả giao tiếp nhờ loại bỏ một số rào cản vật lý hiện nay.

 

Bên cạnh đó, ANZ cũng sẽ trở thành ngân hàng đầu tiên tại Australia sử dụng công nghệ hội thảo trực tuyến của Cisco. Một số chi nhánh ở vùng sâu vùng xa của ANZ đã triển khai thử nghiệm loại hình dịch vụ này nhằm giúp khách hàng tiếp cận được các chuyên gia tư vấn.

 

Các kênh trực tuyến của ANZ cũng sẽ được đầu tư lớn, gồm nói chuyện trực tiếp tại địa chỉ anz.com và cải thiện chất lượng ứng dụng FastPay, một ứng dụng trên điện thoại của ngân hàng này hướng chủ yếu vào đối tượng là các doanh nghiệp nhỏ.

 

Ngoài ra, ANZ còn thử nghiệm dịch vụ ví di động trên các thiết bị sử dụng hệ điều hành Android với mục tiêu phổ biến rộng rãi tới khách hàng vào giữa năm 2013.

 

 

Quang Minh

loading...

Thời sự

Thế giới

Xã hội

Kinh tế

Văn hoá

Giáo dục

Thể thao

Hồ sơ

Quân sự

Dân tộc - Miền núi

Video

Bạn đọc

Thông tin - Quảng cáo

Biển đảo Việt Nam

Địa phương

Tra cứu dịch vụ

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản