Ăn sôcôla thường xuyên giảm nguy cơ đột qụy

Ăn sôcôla thường xuyên giúp giảm nguy cơ đột qụy ở nam giới.

Đây là kết luận của nhóm nghiên cứu thuộc trường Đại học Carolin Hoàng gia Thụy Điển, đăng trên tạp chí Neurology, số ra ngày 29/8.

Tổng cộng có 37.100 đại diện phái mạnh ở Thụy Điển trong độ tuổi 49 -75 tham gia nghiên cứu.

Các nhà khoa học tiến hành đánh giá khẩu phần ăn của những người này trong khoảng thời gian 10 năm - trong thời gian này các nhà nghiên cứu đã ghi nhận được 1.995 trường hợp bị đột quỵ lần đầu tiên.

Kết quả nghiên cứu cho thấy những người ăn đều đặn mỗi tuần một thanh sôcôla có thể giảm 17% nguy cơ đột quỵ so với những người không ăn sôcôla.

Theo các nhà nghiên cứu, trong sôcôla, đặc biệt là sôcôla đắng, có chứa chất flavonoids (chất chống ôxi hóa), có đặc tính chống đông và chống viêm nhiễm, giúp kháng các bệnh liên quan đến tim mạch.

Ngoài ra, việc sử dụng sôcôla thường xuyên còn giúp giảm cholesterol có hại trong máu và hạ huyết áp. Các nghiên cứu trước đây cũng đã chứng minh được rằng sôcôla giúp ngăn ngừa bệnh đái tháo đường, kiểm soát huyết áp và bảo vệ trái tim khỏe mạnh.

Tuy nhiên, hiện các nhà khoa học Đại học Carolin Hoàng gia Thụy Điển vẫn tiếp tục nghiên cứu trước khi đưa ra bất kỳ khuyến cáo nào về việc sử dụng sôcôla.


TTXVN/ Tin Tức

Thời sự

Thế giới

Kinh tế

Pháp luật

Quân sự

Thể thao

Khoa học - Công nghệ

Dân tộc

Video

Sức khỏe

Ảnh

Thông tin - Quảng cáo

Tin đồ họa

Địa phương

Tra cứu dịch vụ

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép xuất bản Số 16/GP-TTĐT cấp ngày 11/3/2009
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 04-38267042, 04-38252931(2339,2208)- Fax: 04-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản
Liên kết site: báo thể thao, ngoại hạng anh