Ai Cập phóng thích 2 con trai cựu Tổng thống Mubarak

Truyền thông Ai Cập cho biết Alaa và Gamal Mubarak, hai con trai của cựu Tổng thống Hosni Mubarak, đã được phóng thích khỏi nhà tù vào sáng sớm ngày 23/1, chỉ 2 ngày trước thềm lễ kỷ niệm 4 năm diễn ra cuộc cách mạng ngày 25/1/2011 chấm dứt 30 năm cầm quyền của cựu lãnh đạo này.


Cựu Tổng thống Hosni Mubarak.


Trước đó, một tòa án ở Ai Cập đã ra lệnh phóng thích hai người nói trên do vượt quá thời hạn giam giữ tối đa là 18 tháng trước khi được đưa ra xét xử. Hiện cựu Tổng thống Hosni Mubarak cùng hai con trai của mình đang chờ để được xét xử lại liên quan đến cáo buộc tham nhũng theo phán quyết của Tòa phúc thẩm hồi đầu tháng 1. Phán quyết này lật ngược phán quyết trước đó của tòa cấp dưới với mức án 3-4 năm tù dành cho 3 cha con nhà ông Mubarak với tội danh biển thủ hơn 125 triệu bảng Ai Cập (khoảng 17 triệu USD) công quỹ vốn dành cho việc tu sửa dinh tổng thống và sử dụng tiền công quỹ để sửa chữa tư gia của mình.


Tháng 11 vừa qua, Tòa án Hình sự Cairo đã bác bỏ một số tội danh khác đối với ông Mubarak, hai con trai và một số cựu quan chức dưới thời nhà lãnh đạo này liên quan đến việc trấn áp những người biểu tình trong làn sóng phản đối chính phủ hồi năm 2011.


TN

Thời sự

Thế giới

Kinh tế

Giáo dục

Hồ sơ

Thể thao

Video

Sức khỏe

Ảnh

Bạn đọc

Biển đảo Việt Nam

Thông tin - Quảng cáo

Tin đồ họa

Địa phương

Tra cứu dịch vụ

Tây Bắc - Tây Nguyên - Tây Nam bộ

Hợp tác nội dung