30 phút với món cà tím bung

Chỉ mất không quá 30 phút là bạn đã có thể nấu cho gia đình món cà bung thơm phức hấp dẫn cả khi ăn lạnh và ăn nóng.

Nguyên liệu:

- 3 quả cà tím
- 2 quả cà chua
- 1 bìa đậu
- 200gr thịt ba chỉ
- 2 cọng hành lá, 1 mớ tía tô, 1 mớ lá lốt, 1 bát con mẻ
- 2 muỗng mắm tôm, hạt nêm, bột nghệ, 2 nhánh tỏi


30 phút với món cà tím bung, Ẩm thực, ca tim bung, am thuc, mon ngon, thit ba chi, mam tom, mon ngon de lam


Cách làm:


30 phút với món cà tím bung, Ẩm thực, ca tim bung, am thuc, mon ngon, thit ba chi, mam tom, mon ngon de lam


- Cà tím rửa sạch thái mỏng vừa (không nên thái quả dày, miếng cà sẽ khó ngấm gia vị tuy nhiên nếu thái mỏng quá cà tím rất dễ bị nát), ngâm nước muối cho trắng, khi nào cần nấu thì vớt ra để ráo.

- Cà chua xắt miếng:

- Phần trắng của củ hành hoa thái lát mỏng.

- Thịt ba chỉ thái miếng bằng ngón tay không cần ướp gia vị


30 phút với món cà tím bung, Ẩm thực, ca tim bung, am thuc, mon ngon, thit ba chi, mam tom, mon ngon de lam


- Cho thịt ba chỉ vào chảo đảo đều để lấy mỡ, nếu thịt hơi nạc thì có thể cho thêm 1 chút dầu ăn, đảo đến khi cho thịt khô lại, nhưng không cháy. Trong lúc đảo, nêm 1 chút hạt nêm, 1 chút nghệ cho miếng thịt được đậm đà và có màu vàng đẹp mắt của nghệ. Sau khi đảo xong bạn cho thịt ra đĩa.


30 phút với món cà tím bung, Ẩm thực, ca tim bung, am thuc, mon ngon, thit ba chi, mam tom, mon ngon de lam

- Lấy mỡ vừa thu được rán đậu


30 phút với món cà tím bung, Ẩm thực, ca tim bung, am thuc, mon ngon, thit ba chi, mam tom, mon ngon de lam


- Lại tiếp tục dùng mỡ vừa rán đậu và thịt phi thơm hành, tỏi.


30 phút với món cà tím bung, Ẩm thực, ca tim bung, am thuc, mon ngon, thit ba chi, mam tom, mon ngon de lam


- Cho tiếp cà chua, cà tím, thịt và đậu vào đảo đều nhẹ tay. Nêm 1 chút hạt nêm, mắm tôm và mẻ. Nên nêm đặm đà 1 chút trong lúc này vì miếng cà sẽ ngấm gia vị ăn rất ngon. Có thể cho thêm 1 chút bột nghệ tùy thích.


30 phút với món cà tím bung, Ẩm thực, ca tim bung, am thuc, mon ngon, thit ba chi, mam tom, mon ngon de lam


- Chuyển cà tím bung vào nồi, đổ thêm chút nước và đun sôi lửa nhỏ khoảng 15 phút hoặc cho tới khi bạn nếm thấy cà mềm, thấm gia vị.


30 phút với món cà tím bung, Ẩm thực, ca tim bung, am thuc, mon ngon, thit ba chi, mam tom, mon ngon de lam


- Tắt bếp, cho tía tô, lá lốt và hành đảo đều, ăn nóng.


Theo 24h

Thời sự

Thế giới

Kinh tế

Xã hội

Pháp luật

Giáo dục

Hồ sơ

Quân sự

Văn hoá

Dân tộc

Video

Sức khỏe

Ảnh

Biển đảo Việt Nam

Thông tin - Quảng cáo

Địa phương

Tra cứu dịch vụ

Tây Bắc - Tây Nguyên - Tây Nam bộ

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép xuất bản Số 16/GP-TTĐT cấp ngày 11/3/2009
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 04-38267042, 04-38252931(2339,2208)- Fax: 04-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản
Liên kết site: báo thể thao, ngoại hạng anh