16 bộ trưởng Colombia từ chức

Mười sáu bộ trưởng trong nội các Colombia (Côlômbia) ngày 22/8 đã từ chức theo đề nghị của Tổng thống nước này Juan Manuel Santos. Đây được coi là một phần trong kế hoạch cải tổ nội các của ông Santos nhằm cải thiện tỷ lệ ủng hộ.

Tuyên bố của Văn phòng Tổng thống Colombia cho biết căn cứ vào tình hình thực tế, đã đến "thời điểm phù hợp" để tiến hành những thay đổi trong hàng ngũ chính phủ.


Tổng thống Colombia, Juan Manuel Santos. Ảnh: AFP/ TTXVNTuy nhiên, nguồn tin trên không nêu rõ bộ trưởng nào có thể được luân chuyển hoặc bị cách chức. Trong thư gửi Tổng thống Santos, các thành viên nội các đều bày tỏ sự ủng hộ đối với quyết định của nhà lãnh đạo quốc gia Nam Mỹ này.

Đợt cải tổ nội các ở Colombia được tiến hành từ cuối tháng 4 vừa qua, bao gồm việc thuyên chuyển 16 bộ trưởng và 10 cố vấn tổng thống, khi ông Santos công bố một kế hoạch nhà ở mới, qua đó cấp miễn phí 100 nghìn căn hộ trong vòng 2 năm cho người nghèo.

Quyết định cải tổ nội các được Tổng thống Santos đưa ra sau khi kết quả một cuộc thăm dò dư luận ở nước này cho thấy tỉ lệ ủng hộ của người dân đối với Tổng thống Santos đã giảm xuống còn 58%, thấp hơn nhiều so với thời điểm ba tháng sau khi ông nhậm chức vào tháng 8/2010.

Trước đó, ngày 26/4, Tổng thống Santos đã bổ nhiệm ông Federico Renjifo, một trong những phụ tá gần gũi nhất của mình, làm Bộ trưởng Nội Vụ, thay ông Germain Vargas, người được điều chuyển sang phụ trách lĩnh vực nhà ở.


TTXVN/ Tin Tức


loading...

Thời sự

Kinh tế

Xã hội

Pháp luật

Giáo dục

Hồ sơ

Quân sự

Thể thao

Khoa học - Công nghệ

Dân tộc

Sức khỏe

Ảnh

Thông tin - Quảng cáo

Tin đồ họa

Địa phương

Tra cứu dịch vụ

Tây Bắc - Tây Nguyên - Tây Nam bộ

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép xuất bản Số 16/GP-TTĐT cấp ngày 11/3/2009
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản
Liên kết site: báo thể thao, ngoại hạng anh