100 người ngộ độc thực phẩm ở Nhật Bản

Ít nhất 7 người đã tử vong và hơn 100 người phải nhập viện sau khi ăn món dưa muối bị nhiễm khuẩn E. coli ở hai thành phố Sapporo và Ebetsu, miền bắc Nhật Bản vào ngày 19/8.


E. coli là một loại vi khuẩn bệnh đường ruột có thể gây chết người. Ảnh: Internet


Đây là vụ ngộ độc thực phẩm khiến nhiều người thiệt mạng nhất tại đất nước Mặt trời mọc trong vòng một thập kỷ qua.


Theo thông báo của các cơ sở y tế địa phương, tổng cộng 103 người phải nhập viện với triệu chứng nhiễm khuẩn E. coli sau khi ăn dưa muối làm từ bắp cải Trung Quốc được sản xuất hồi cuối tháng 7 vừa qua tại thành phố Sapporo.


Những nạn nhân tử vong, chủ yếu là người cao tuổi, sống tại các trung tâm dưỡng lão ở Sapporo và Ebetsu. 


E. coli là một loại vi khuẩn bệnh đường ruột có thể gây chết người.


Năm 2002, ít nhất 9 người cũng đã tử vong do ngộ độc thực phẩm sau khi ăn món gà ướp và rau tại một bệnh viện ở thành phố Utsunomiya, phía bắc thủ đô Tokyo.



TTXVN/ Tin Tức


Thời sự

Thế giới

Kinh tế

Xã hội

Pháp luật

Giáo dục

Hồ sơ

Văn hoá

Dân tộc

Video

Sức khỏe

Ảnh

Biển đảo Việt Nam

Thông tin - Quảng cáo

Địa phương

Tra cứu dịch vụ

Tây Bắc - Tây Nguyên - Tây Nam bộ

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép xuất bản Số 16/GP-TTĐT cấp ngày 11/3/2009
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 04-38267042, 04-38252931(2339,2208)- Fax: 04-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản
Liên kết site: báo thể thao, ngoại hạng anh