08:10 25/08/2011

Tìm kiếm nghệ nhân pha chế cà phê hàng đầu Việt Nam

Đó là một trong những nội dung quan trọng tại Triển lãm “Food & Hotel Vietnam 2011” lần thứ 6, sẽ diễn ra từ ngày 28-30/9/2011 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (TP Hồ Chí Minh).

Đó là một trong những nội dung quan trọng tại Triển lãm “Food & Hotel Vietnam 2011” lần thứ 6, sẽ diễn ra từ ngày 28-30/9/2011 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (TP Hồ Chí Minh).

Những nghệ nhân pha chế cà phê Việt Nam sẽ cùng tranh tài để chọn ra người đạt giải nhất, đại diện cho Việt Nam tranh tài tại "Cuộc thi pha chế cà phê châu Á" vào năm 2012. Sự kiện này cũng là cơ hội để các chuyên gia trong ngành cà phê gặp gỡ và trao đổi ý kiến. Cuộc thi pha chế cà phê Việt Nam bám sát các tiêu chí của các cuộc thi pha chế cà phê danh tiếng nhất trên thế giới, trong đó thí sinh chuẩn bị 3 loại đồ uống (espresso, cappuccino và tự pha chế theo công thức riêng) để thể hiện kỹ thuật điêu luyện cũng như sự độc đáo.

Triển lãm có 360 công ty tham gia (74% là công ty nước ngoài) đến từ 31 quốc gia, sẽ là dịp kết nối doanh nghiệp, tìm kiếm sản phẩm. Trong khuôn khổ triển lãm còn có 2 cuộc thi: Đầu bếp tài năng và Người phục vụ rượu giỏi nhất Việt Nam. Bà Đỗ Thị Hồng Xoan, Chủ tịch Hiệp hội Khách sạn Việt Nam, cho biết, sự kiện “Food & Hotel 2011” diễn ra 2 năm một lần là dịp để các đơn vị trong lĩnh vực khách sạn, nhà hàng Việt Nam có cơ hội giao lưu, tìm kiếm trang thiết bị tiện nghi trong khách sạn; tham khảo sự bài trí của các khách sạn cao cấp và nâng cao tay nghề phục vụ của nguồn nhân lực trong quá trình hội nhập.

Xuân Cường