WB cam kết hỗ trợ Việt Nam thực hiện đề án tái cấu trúc

Ngày 17/2, tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ Tài chính Vương Đình Huệ đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn công tác của Ngân hàng Thế giới (WB) tại Việt Nam do bà Victoria Kwakwa dẫn đầu.

Tại buổi tiếp, Bộ trưởng Vương Đình Huệ đề nghị WB quan tâm tăng cường hỗ trợ ODA cho Việt Nam để phát triển cơ sở hạ tầng kinh tế xã hội, trong đó có hình thức hỗ trợ trực tiếp cho ngân sách nhà nước. Bên cạnh đó, Bộ trưởng cũng đề nghị WB hỗ trợ Bộ Tài chính thực hiện đề án Tái cấu trúc doanh nghiệp nhà nước.

Bộ trưởng Vương Đình Huệ đánh giá cao nghiên cứu của WB về cơ chế đầu tư cho cơ sở hạ tầng của địa phương và mong muốn WB tham gia cùng Bộ Tài chính trong Đề án nghiên cứu khai thác nguồn lực tài chính từ đất đai và tài sản kết cấu hạ tầng giao thông phục vụ cho phát triển. Trao đổi về các dự án ODA của WB dành cho Việt Nam nói chung và Bộ Tài chính nói riêng, Bộ trưởng Vương Đình Huệ khẳng định: Bộ Tài chính sẽ tích cực phối hợp với các cơ quan chức năng của Việt Nam và WB để rà soát, tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy tiến độ giải ngân của các dự án, đặc biệt là Dự án quản lý Thuế (TAMP) và Chương trình đảm bảo chất lượng giáo dục trường học (SEQAP).

Giám đốc WB tại Việt Nam, bà Victoria Kwakwa hoan nghênh những nỗ lực của Chính phủ Việt Nam trong việc thực hiện tái cấu trúc nền kinh tế thời gian qua. WB cam kết sẽ hỗ trợ tài chính, kỹ thuật cho quá trình tái cơ cấu các tập đoàn, tổng công ty nhà nước trong đề án Tái cấu trúc doanh nghiệp Nhà nước. Đồng thời, WB sẵn sàng chia sẻ với Bộ Tài chính kết quả nghiên cứu của các chuyên gia WB về cơ chế đầu tư cho cơ sở hạ tầng. WB mong muốn phối hợp với Bộ Tài chính trong quá trính nghiên cứu Đề án khai thác nguồn lực tài chính từ đất đai và tài sản kết cấu hạ tầng giao thông phục vụ cho phát triển. Về đề nghị tăng khoản hỗ trợ trực tiếp cho ngân sách, WB sẽ sớm làm việc với Bộ Tài chính và các cơ quan của Việt Nam để triển khai khoản vay cho chương trình “Quản lý kinh tế để tăng cường năng lực cạnh tranh -EMCC” khoảng 250 triệu USD tài khóa 2012.

Thùy Dương

Chính trị

Góc nhìn

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản