Trường Bình Minh (Nam Định) không ép phụ huynh phải "tự nguyện" ủng hộ tiền

Mấy ngày gần đây, một số phụ huynh có con học ở Trường Mầm non Bình Minh (số 2 Máy Tơ, thành phố Nam Định) rất bức xúc cho rằng trường đang "ép" phụ huynh phải "tự nguyện" ủng hộ tiền xây dựng trường.

Trước dư luận trên, ngày 5/1, cô Nguyễn Thị Diệp - Hiệu trưởng Trường Mầm non Bình Minh khẳng định thông tin trường "ép" phụ huynh phải tự nguyện ủng hộ tiền xây dựng là không đúng sự thật. Thực chất của vấn đề là trường vận dụng chủ trương xã hội hóa giáo dục. Tuy nhiên, cô hiệu trưởng cũng thừa nhận, Ban giám hiệu nhà trường đã có sơ suất khi không tổ chức họp phụ huynh toàn trường bởi cho rằng số tiền 30.000 đồng không lớn, nên đã xảy ra hiện tượng một số phụ huynh chưa hiểu rõ, có phản ứng thiếu tích cực như trên. Để tránh xảy ra trường hợp tương tự, trường sẽ rút kinh nghiệm; đồng thời xử lý nghiêm nếu phát hiện giáo viên có cách cư xử thiếu tính sư phạm làm ảnh hưởng đến chủ trương xã hội hóa giáo dục.

Thông tin liên quan đến khoản tiền xây dựng trường nói trên bắt nguồn từ việc thực hiện quy định dừng thu các khoản ngoài học phí theo chủ trương của UBND tỉnh Nam Định vừa ban hành. Ở trường Bình Minh, trước đó, tháng 9/2011, trường đã tổ chức thu các khoản theo quy định cũ (có cả khoản xây dựng trường 30.000 đồng/học sinh/năm).

Cuối tháng 10/2011, trường đã dừng thu các khoản này theo đúng quy định. Tuy nhiên đến thời điểm đó, đã có 178 phụ huynh nộp tiền xây dựng trường với tổng số tiền hơn 5,3 triệu đồng. Cô hiệu trưởng thừa nhận, trường cũng đã "trót" sử dụng số tiền trên để quét sơn, sửa cửa... Tháng 12 vừa qua, trường đã tổ chức họp Ban chấp hành phụ huynh để xin ý kiến. Kết quả là toàn bộ Ban chấp hành đã thống nhất với chủ trương xã hội hóa giáo dục là huy động phụ huynh tự nguyện đóng góp. Theo đó, cuối tháng 12/2011, tất cả các lớp tổ chức lập danh sách phụ huynh có con gửi trẻ từ tháng 9, ai có tinh thần ủng hộ thì tự nguyện đóng góp và ký vào danh sách, nếu phụ huynh nào không đồng ý chủ trương trên thì nhà trường sẽ hoàn trả lại số tiền đã nộp. Việc hoàn trả này được tiến hành trong tháng 1/2012, cô Diệp cho biết.

Mỹ Bình

Chính trị

Hội nhập

Phản hồi

Góc nhìn

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép báo điện tử số 17/GP-BTTTT Cấp ngày 16 tháng 01 năm 2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 04-38267042, 04-38252931(2339,2208)- Fax: 04-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản
Liên kết site: báo thể thao, ngoại hạng anh