Tôn vinh 63 nông dân xuất sắc năm 2014

Nhân dịp kỷ niệm 84 năm ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam (14/10/1930-14/10/2014), tối 11/10, tại Hà Nội đã diễn ra Chương trình Tự hào Nông dân Việt Nam 2014. Chương trình do Trung ương Hội Nông dân Việt Nam chủ trì, phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Công Thương, Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức.

Tới dự và chúc mừng 63 nông dân xuất sắc, đại diện cho 63 tỉnh, thành phố trong cả nước về dự lễ, có Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân; Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Trung ương Hội Nông dân Việt Nam Nguyễn Quốc Cường, cùng đại diện lãnh đạo nhiều bộ, ngành.

Danh hiệu “Nông dân Việt Nam xuất sắc 2014” là danh hiệu cao quý của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam trao tặng những nông dân điển hình, tiên tiến trong lao động sản xuất. 63 gương mặt nông dân tiêu biểu về dự lễ lần này là những điển hình xuất sắc nhất, có tư duy sáng tạo trong sản xuất, kinh doanh, có phát minh sáng chế được áp dụng hiệu quả trong sản xuất, sẵn sàng góp công góp sức xây dựng nông thôn mới và bảo vệ an ninh Tổ quốc, được Hội đồng bình chọn “Nông dân Việt Nam xuất sắc năm 2014” bỏ phiếu và lựa chọn từ các tỉnh, thành phố trong cả nước. Trong số này, có những nông dân tiêu biểu về trồng lúa và sản xuất lúa giống; xuất sắc trong xây dựng nông thôn mới; có mô hình sản xuất nông nghiệp tổng hợp.

Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam Nguyễn Quốc Cường trao tặng danh hiệu cho các nông dân xuất sắc năm 2014. Ảnh: An Đăng - TTXVN


Lễ tôn vinh hôm nay còn là dịp để những người nông dân trong cả nước chia sẻ kinh nghiệm làm giàu và phát triển nông nghiệp bền vững.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Trung ương Hội Nông dân Việt Nam Nguyễn Quốc Cường cho rằng, đây là những bông hoa đẹp trong số hàng triệu nông dân tiêu biểu đang ngày đêm đóng góp công sức, trí tuệ cho sự nghiệp phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới.

Cũng nhân dịp này, Chủ tịch Trung ương Hội Nông dân Việt Nam Nguyễn Quốc Cường đề nghị, các cấp Hội Nông dân cả nước thường xuyên tổ chức các hoạt động thiết thực để nông dân có điều kiện phát huy tài năng, trí tuệ trong sản xuất, kinh doanh, làm giàu cho gia đình và xã hội. Lãnh đạo Hội Nông dân Việt Nam cũng mong muốn các cấp ủy Đảng, Chính quyền quan tâm, ủng hộ và tạo điều kiện nhiều hơn nữa để hội viên, nông dân và tổ chức Hội Nông dân trực tiếp tham gia các chương trình phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương, góp phần thực hiện thành công sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp, nông thôn và công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Chủ tịch Nguyễn Quốc Cường cũng chúc 63 nông dân xuất sắc năm 2014 tiếp tục tỏa sáng, là hạt nhân nòng cốt, đi đầu trong thực hiện hiệu quả 3 phong trào thi đua của Hội Nông dân Việt Nam: Phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững; Phong trào nông dân thi đua xây dựng nông thôn mới và Phong trào nông dân tham gia bảo đảm quốc phòng an ninh.

Tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Chủ tịch Trung ương Hội Nông dân Việt Nam Nguyễn Quốc Cường đã trân trọng trao biểu trưng Danh hiệu “Nông dân Việt Nam xuất sắc 2014” cho các điển hình xuất sắc.

Đây là lần thứ 2 Chương trình Tự hào Nông dân Việt Nam và trao tặng Danh hiệu Nông dân xuất sắc được tổ chức. Trong lần đầu tiên tổ chức (năm 2013), đã có 62 nông dân tiêu biểu được vinh danh.


Quang Vũ


Chính trị

Hội nhập

Phản hồi

Góc nhìn

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép báo điện tử số 17/GP-BTTTT Cấp ngày 16 tháng 01 năm 2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 04-38267042, 04-38252931(2339,2208)- Fax: 04-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản
Liên kết site: báo thể thao, ngoại hạng anh