Thời tiết bất lợi tại khu vực giàn khoan

Trong hai ngày nay, tình hình thời tiết mưa giông bất lợi trên biển đã gây ảnh hưởng đến hoạt động của các tàu Cảnh sát Biển và tàu kiểm ngư Việt Nam tại khu vực Trung Quốc hạ đặt giàn khoan trái phép.

Lực lượng cảnh sát biển đang làm nhiệm vụ. Ảnh: cắt từ clip

Biển nổi sóng cấp 5 - 6, trời mưa giông, gió thổi mạnh khiến tầm quan sát bằng mắt thường của các lực lượng thực thi pháp luật trên biển của Việt Nam bị hạn chế, cũng như gây ảnh hưởng đến khả năng quan sát bằng các phương tiện kỹ thuật trên tàu. Trước ảnh hưởng của thời tiết, công tác đảm bảo an toàn cho tàu và các trang thiết bị kĩ thuật trên tàu được các lực lượng Cảnh sát Biển và kiểm ngư viên Việt Nam gấp rút triển khai.

 

Tuy nhiên, các lực lượng thực thi pháp luật Việt Nam vẫn nhanh chóng triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn cho người và thiết bị trên tàu, đồng thời sẵn sàng nhận lệnh cơ động, thực hiện nhiệm vụ đấu tranh tuyên truyền yêu cầu Trung Quốc chấm dứt các hành động sai trái trong vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam.

 

Thượng úy Vỹ Ngọc Dũng, tàu Cảnh sát Biển 8003 cho biết: “Thực hiện nhiệm vụ, với điều kiện mưa giông sóng to gió lớn chúng tôi đã bao bọc, đảm bảo cho các trang thiết bị trên tàu không bị hỏng hóc, trôi dạt trước những diễn biến phức tạp của thời tiết”.

 

Hôm nay (12/6), cách khu vực giàn khoan Hải Dương 981, 12 hải lý về phía Nam Tây Nam, tàu Cảnh sát Biển 8003 phát hiện các tàu Trung Quốc tổ chức thành từng tốp, bao gồm các tàu hải cảnh xen kẽ tàu kéo để đeo bám, sẵn sàng dùng tốc độ cao ngăn cản tàu Việt Nam thực thi pháp luật trên biển.

 

Ngày hôm nay, Trung Quốc vẫn duy trì 113 tàu để bảo vệ giàn khoan (tăng 1 tàu hải cảnh so với ngày hôm qua) và trong đó vẫn có 6 tàu chiến. Trong điều kiện thời tiết bất lợi và sức ép của tàu Trung Quốc, các cán bộ, chiến sĩ Cảnh sát Biển và kiểm ngư viên Việt Nam vẫn tổ chức trực canh, theo dõi sát sao tình hình trên biển.

 


Bạn cài Flash Player để xem được Clip này.

VTV

Chính trị

Hội nhập

Phản hồi

Góc nhìn

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép báo điện tử số 17/GP-BTTTT Cấp ngày 16 tháng 01 năm 2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 04-38267042, 04-38252931(2339,2208)- Fax: 04-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản
Liên kết site: báo thể thao, ngoại hạng anh