Tăng cường khối đại đoàn kết các dân tộc

Ngày 23/2, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã tiếp đoàn đại biểu người có uy tín tiêu biểu tỉnh Hà Giang, nhân dịp đoàn về Hà Nội báo công với lãnh đạo Đảng, Nhà nước.

Ngày 23/2, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tiếp Đoàn đại biểu người có uy tín tiêu biểu trong đồng bào dân tộc thiểu số tỉnh Hà Giang về thăm Thủ đô Hà Nội. Ảnh: Nguyễn Khang - TTXVN

Đồng chí Vương Mí Vàng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân, Trưởng đoàn đại biểu tỉnh Hà Giang đã báo cáo kết quả công tác phát huy vai trò của người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số Hà Giang. Năm 2011, tỉnh đã rà soát và lập danh sách 2.046 người có uy tín trên địa bàn. Nhiều người có uy tín ở Hà Giang đã đi đầu trong phong trào kinh tế trang trại, tích cực vận động bản làng, con cháu chuyển đổi cơ cấu mô hình vật nuôi, áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất đạt hiệu quả cao…

Hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, những người có uy tín đã tích cực vận động nhân dân thực hiện tốt phong trào, chấp hành các quy định trong quy ước, hương ước thôn bản. Thực hiện phong trào quần chúng bảo vệ an ninh Tổ quốc, người có uy tín đã phối hợp với bộ đội biên phòng và chính quyền cơ sở hòa giải nhiều vụ phức tạp, góp phần giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội.

Tại cuộc gặp, các đại biểu đã cảm ơn sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, hứa với Chủ tịch nước tiếp tục vận động bà con thôn bản làm tốt công tác xây dựng Đảng, chính quyền, đoàn thể, tích cực thực hiện học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, xây dựng nông thôn mới, tham gia phong trào thi đua yêu nước. Nhiều đại biểu đề xuất các cơ quan trung ương cần xây dựng bộ tiêu chí làm cơ sở lựa chọn người có uy tín trong cộng đồng; mở lớp bồi dưỡng kiến thức chung và kỹ năng hoạt động, tổ chức hội nghị tổng kết để phát huy vai trò người có uy tín.

Tại buổi gặp, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã biểu dương thành tích của người có uy tín, hoan nghênh tỉnh Hà Giang đã lựa chọn và tổ chức hoạt động báo công mang nhiều ý nghĩa trong dịp đầu năm mới cho những đại biểu xuất sắc. Chủ tịch nước nhấn mạnh, Hà Giang là tỉnh miền núi, biên giới, đời sống kinh tế - xã hội còn khó khăn. Vượt lên thử thách, tỉnh đã đạt tốc độ tăng trưởng kinh tế 13%, chương trình xây dựng nông thôn mới được triển khai tích cực, cơ sở hạ tầng vùng sâu, vùng xa được nâng cấp. Ngoài sự chăm lo của Trung ương, các cấp ngành, đạt được kết quả đó là nhờ sự nỗ lực của người dân, trong đó có đóng góp to lớn của người có uy tín bằng nhiều việc làm thiết thực tích cực, với ý chí bền bỉ, tinh thần sáng tạo, vượt khó.

Chủ tịch nước tin tưởng, trong chiến lược phát triển kinh tế - xã hội chung của đất nước đến năm 2020, Hà Giang tiếp tục phát huy được vai trò nòng cốt của người có uy tín, tăng cường khối đại đoàn kết, mang lại ấm no cho đồng bào các dân tộc, rút ngắn khoảng cách đô thị và nông thôn, xây dựng bản làng, quê hương giàu đẹp, đưa địa phương chuyển biến tích cực trên các lĩnh vực.

Hoàng Giang

Chính trị

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản