Tám nhiệm vụ trọng tâm của Chương trình hội nhập quốc tế về giáo dục và khoa học, công nghệ

Ngày 9/5, Văn phòng Chính phủ đã có Thông báo số 171/TB-VPCP về kết luận của Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân, Trưởng ban Chỉ đạo quốc gia Hội nhập quốc tế về giáo dục và khoa học, công nghệ tại phiên họp của Ban Chỉ đạo.


Theo đó, các bộ ngành liên quan cần tập trung vào tám nhiệm vụ trọng tâm để chuẩn bị triển khai mạnh mẽ Chương trình hội nhập quốc tế về giáo dục và khoa học, công nghệ. Một số nội dung đáng chú ý gồm:


Bộ Khoa học và Công nghệ chuẩn bị danh mục các nhiệm vụ quốc gia thực hiện hội nhập quốc tế về khoa học và công nghệ gửi các thành viên Ban Chỉ đạo cuối tháng 6/2012.


Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội và các bộ, ngành liên quan xây dựng Đề án hội nhập quốc tế về giáo dục, trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt trong tháng 7/2012. Bộ Giáo dục và Đào tạo chuẩn bị danh mục các đề án, dự án hội nhập quốc tế về giáo dục và đào tạo của quốc gia gửi các thành viên Ban Chỉ đạo cuối tháng 6/2012.


Bộ Ngoại giao báo cáo về hiện trạng mạng lưới cơ quan đại diện giáo dục và khoa học, công nghệ của Việt Nam ở nước ngoài và thuộc các Ủy ban hợp tác song phương với các nước, các kiến nghị cần thiết để phát huy hiệu quả các mạng lưới này.


Bộ Tài chính chủ trì, phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Khoa học và Công nghệ rà soát, hướng dẫn cụ thể cơ chế tài chính cho hoạt động hội nhập này.

Ngoài ra, Ban Chỉ đạo chuẩn bị dự thảo Chỉ thị của Ban Bí thư về hội nhập quốc tế về giáo dục và khoa học, công nghệ, trình Ban Bí thư vào cuối năm 2012; xây dựng Báo cáo quốc gia hàng năm về hội nhập quốc tế về giáo dục và khoa học, công nghệ; trước mắt xây dựng Báo cáo năm 2012 và dự kiến công bố vào tháng 1/2013.


PV

Chính trị

Hội nhập

Góc nhìn

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản