Sẽ xử lý nghiêm đối tượng tung tin thất thiệt tại Bắc Trà My

Trong những ngày qua, tại địa bàn huyện Bắc Trà My (chủ yếu là vùng đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống) có thông tin cho rằng thời gian tới động đất sẽ liên tục xảy ra với cường độ mạnh hơn và có thể xẩy ra thảm họa sập nhà, nứt đập thuỷ điện Sông Tranh 2… Vì vậy một số người dân đã gấp rút bán bò, ruộng, cây cối… với giá thấp hơn giá thị trường, ảnh hưởng đến đời sống nhân dân trên địa bàn.

 

Ông Lê Văn Tuấn, Chánh Văn phòng UBND huyện Bắc Trà My cho biết: Trước thông tin trên, UBND huyện đã chỉ đạo các ngành chức năng phối hợp với các địa phương rà soát, động viên nhân dân an tâm và không nghe theo tin đồn. Đồng thời kiểm tra tin đồn xuất phát từ đâu để có biện pháp chấn chỉnh, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

 

Liên quan đến việc bồi thường và hỗ trợ người dân bị thiệt hại do động đất, ngày 30/10, ông Huỳnh Ngọc Thiệu, Phó Trưởng Ban phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn huyện Bắc Trà My cho biết: Ngày 29/10, lãnh đạo huyện đã có buổi làm việc với Ban quản lý dự án thuỷ điện 3 và đã đi đến thống nhất là hỗ trợ cho người dân bị thiệt hại do động đất gây ra theo 2 mức: 2 triệu đồng/nhà và 4 triệu đồng/nhà. Ban Quản lý dự án thuỷ điện 3 cũng đề nghị huyện Bắc Trà My lập kế hoạch chi tiết hỗ trợ, trình UBND tỉnh Quảng Nam đề nghị Tập đoàn Điện lực Việt Nam bố trí kinh phí hỗ trợ người dân bị thiệt. Dự kiến sẽ có khoảng gần 900 hộ dân được hỗ trợ.

 

 

Nguyễn Sơn

Chính trị

Hội nhập

Phản hồi

Góc nhìn

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép báo điện tử số 17/GP-BTTTT Cấp ngày 16 tháng 01 năm 2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 04-38267042, 04-38252931(2339,2208)- Fax: 04-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản
Liên kết site: báo thể thao, ngoại hạng anh