Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Phó Thủ tướng Campuchia

Chiều 29/4, tại Hội trường Thống Nhất, Thành phố Hồ Chí Minh, đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ đã tiếp Đoàn đại biểu Campuchia do bà Men Xom On, Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Đảng Nhân dân Campuchia, Phó Thủ tướng Chính phủ Hoàng gia Campuchia dẫn đầu, nhân dịp sang Việt Nam dự Lễ kỷ niệm 40 năm giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước Việt Nam (30/4/1975 – 30/4/2015).

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp bà Men Xom On, Phó Thủ tướng Chính phủ Hoàng gia Campuchia. Ảnh: Quang Nhựt - TTXVN


Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hoan nghênh và chân thành cảm ơn Đoàn đại biểu Campuchia đã sang thăm Việt Nam và dự kỷ niệm 40 năm giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, đồng thời chúc mừng nhân dân Campuchia đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng, đáng tự hào trong sự nghiệp xây dựng, phát triển đất nước.


Cảm ơn sự giúp đỡ quý báu của nhân dân Campuchia dành cho cuộc đấu tranh chính nghĩa của nhân dân Việt Nam, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng, Việt Nam và Campuchia là hai nước láng giềng, có truyền thống ủng hộ và giúp đỡ lẫn nhau. Trong cuộc đấu tranh trường kỳ, gian khổ vì độc lập, tự do và thống nhất đất nước, nhân dân Việt Nam đã luôn nhận được sự ủng hộ, giúp đỡ quý báu của bạn bè quốc tế trong đó có nhân dân Campuchia. 


Quang cảnh buổi tiếp. Ảnh: Quang Nhựt - TTXVNThay mặt Đảng Nhân dân Campuchia và Chính phủ Campuchia, bà Men Xom On gửi lời cảm ơn Đảng, Nhà nước và Chính phủ Việt Nam đã mời Đoàn đại biểu Campuchia sang dự kỷ niệm 40 năm giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, đồng thời chúc mừng thắng lợi ngày 30/4/1975 lịch sử của nhân dân Việt Nam. Theo bà Men Xom On, đây là thắng lợi vĩ đại, không chỉ là niềm vui của nhân dân Việt Nam, mà còn là niềm vui của nhân dân Campuchia và nhân dân Lào, đó cũng là thắng lợi của nhân dân tiến bộ thế giới.


Tại buổi tiếp, hai bên cũng đã thảo luận và nhất trí trong bối cảnh tình hình quốc tế và khu vực hiện nay, Việt Nam và Campuchia càng phải tăng cường hơn nữa đoàn kết, hợp tác và giúp đỡ lẫn nhau, xứng đáng với sự hy sinh xương máu của các thế hệ đi trước, đáp ứng mong đợi chính đáng của nhân dân hai nước, góp phần vì hòa bình, ổn định và phát triển ở khu vực và trên thế giới.


Nhân dịp này, bà Men Xom On cũng bày tỏ cảm ơn sâu sắc sự giúp đỡ to lớn của lãnh đạo và nhân dân Việt Nam, quân tình nguyện Việt Nam đã dành cho nhân dân Campuchia trong sự nghiệp đấu tranh giành độc lập dân tộc, đặc biệt là cứu nhân dân Campuchia thoát khỏi họa diệt chủng Khmer Đỏ.


Vũ Tiến Lực (TTXVN)

Hội nhập

Góc nhìn

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép báo điện tử số 17/GP-BTTTT Cấp ngày 16 tháng 01 năm 2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 04-38267042, 04-38252931(2339,2208)- Fax: 04-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản
Liên kết site: báo thể thao, ngoại hạng anh