Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân thăm và làm việc tại Đức

Từ ngày 23 - 26/1, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân dẫn đầu đoàn công tác Chính phủ đã có chuyến thăm và làm việc tại các bang Sachsen Anhalt và Hessen của Đức.

Tại bang Sachsen Anhalt, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đã gặp Thủ hiến bang, Giáo sư Wolfgang Boehmer và ông Detlef Schubert, Quốc vụ khanh phụ trách kinh tế của bang. Trong các cuộc gặp, Phó Thủ tướng nhấn mạnh tiềm năng hợp tác giữa bang Sachsen Anhalt và các địa phương của Việt Nam hiện còn rất lớn, đồng thời đề nghị bang đẩy mạnh hợp tác với các địa phương của Việt Nam trong các lĩnh vực mà bang có thế mạnh như năng lượng tái tạo, giáo dục - đào tạo, du lịch,...

Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân (thứ hai, phải qua) làm việc với các quan chức bang Hessen.


Cũng tại bang Sachsen Anhalt, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân và đoàn đã tới thăm trường Đại học Otto-Von-Guericke (OvGU) tại thành phố Magdeburg, nơi Phó Thủ tướng từng học tập và nghiên cứu; gặp mặt thân mật cộng đồng người Việt tại Magdeburg, thăm Công ty Malibu Osterweddingen chuyên nghiên cứu và sản xuất tấm pin năng lượng mặt trời.

Tại bang Hessen, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân và đoàn công tác đã có các buổi làm việc với Bộ trưởng Kinh tế, Giao thông và Phát triển Nông thôn bang Dieter Posch, Bộ trưởng Khoa học và Nghệ thuật bang Eva Kuehne-Hoermann. Phó Thủ tướng đã cùng Quốc vụ khanh Nicola Beer chủ trì cuộc họp báo tổng kết "Năm Việt Nam tại Đức".

Đánh giá cao mối quan hệ tốt đẹp giữa bang Hessen và các địa phương của Việt Nam cũng như các thế mạnh của bang trong các lĩnh vực đào tạo, khoa học - công nghệ, Phó Thủ tướng mong muốn chính quyền bang Hessen tiếp tục giúp đỡ Việt Nam trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo, đặc biệt là việc trao đổi kinh nghiệm, tư vấn chương trình giảng dạy, nghiên cứu khoa học,... đối với trường Đại học Việt - Đức tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Trong khuôn khổ chuyến thăm, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân và đoàn đã tới thăm Viện Fraunhofer chuyên về lĩnh vực giao thông tại thành phố Darmstadt và Viện Max Planck chuyên về lĩnh vực lý sinh tại Frankfurt. Đánh giá cao hiệu quả của mô hình nghiên cứu đi đôi với ứng dụng tại các viện, Phó Thủ tướng nhấn mạnh Việt Nam rất coi trọng các lĩnh vực nghiên cứu và mong muốn các viện chia sẻ kinh nghiệm với các cơ quan nghiên cứu của Việt Nam cũng như hỗ trợ, cấp học bổng cho nghiên cứu sinh Việt Nam theo học những lĩnh vực mà các viện có thế mạnh. 

Thanh Hải (P/v TTXVN tại Đức)

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản