Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải tiếp các trưởng đoàn dự hội nghị Ủy hội sông Mê Công

Chiều 15/1, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải tiếp các Bộ trưởng, Trưởng các đoàn tham dự Phiên họp lần thứ 21 Hội đồng Ủy hội sông Mê Công quốc tế được tổ chức tại Hà Nội gồm các nước Lào, Campuchia, Thái Lan, Việt Nam.


Tại buổi tiếp, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải chào mừng các Bộ trưởng các quốc gia thành viên và đại diện các đối tác phát triển tham dự Phiên họp Hội đồng lần thứ 21 Ủy hội sông Mê Công quốc tế; đồng thời nhấn mạnh, tháng 4/2014 tại Việt Nam, lãnh đạo Chính phủ các quốc gia thành viên đã thông qua Tuyên bố chung Thành phố Hồ Chí Minh. Qua đó, lãnh đạo Chính phủ các quốc gia thành viên đã khẳng định tầm quan trọng của việc sử dụng và quản lý bền vững tài nguyên nước và các tài nguyên liên quan của Lưu vực sông Mê Công và tiếp tục khẳng định cam kết chính trị trong việc thực hiện Hiệp định Mê Công 1995.

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đánh giá cao báo cáo của Ủy hội sông Mê Công về tiến độ thực hiện các cam kết của Tuyên bố Thành phố Hồ Chí Minh, đặc biệt là công tác triển khai thực hiện Nghiên cứu chung của Ủy hội về quản lý và phát triển bền vững lưu vực sông Mê Công, bao gồm cả những tác động của các công trình thủy điện trên dòng chính.

Vui mừng trước việc thực hiện Lộ trình chuyển giao các chức năng cơ bản quản lý lưu vực sông cho các quốc gia thành viên, qua đó góp phần đạt được mục tiêu Ủy hội hoàn toàn tự chủ về tài chính vào năm 2030, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải cũng nêu lên những khó khăn thách thức về sự tăng trưởng dân số và phát triển kinh tế nhanh chóng của các quốc gia ven sông đang tạo ra áp lực rất lớn lên tài nguyên nước, các tài nguyên liên quan của lưu vực sông Mê Công; đề nghị Ủy hội sông Mê Công cần tập trung vào các nhiệm vụ trọng tâm để đối phó với những thách thức.

Cảm ơn Phó Thủ tướng đã dành thời gian tiếp đoàn, các Bộ trưởng và Trưởng đoàn sông Mê Công quốc tế cũng đã cam kết tiếp tục hỗ trợ Ủy hội sông Mê Công hoàn thành được mục tiêu nghiên cứu đã đề ra.Thanh Hải (TTXVN)

Chính trị

Hội nhập

Phản hồi

Góc nhìn

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép báo điện tử số 17/GP-BTTTT Cấp ngày 16 tháng 01 năm 2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 04-38267042, 04-38252931(2339,2208)- Fax: 04-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản
Liên kết site: báo thể thao, ngoại hạng anh