Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan trao học bổng "Cùng em đến trường"

Chiều 3/9, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan, Chủ tịch Hội đồng bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã tới thăm và trồng cây lưu niệm tại Trường Giáo dưỡng số 2 thuộc Tổng cục Cảnh sát thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp (Tổng cục VIII – Bộ Công an); trao học bổng "Cùng em đến trường" cho các học sinh của tỉnh Ninh Bình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, vượt khó, học giỏi.

 

Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan, Chủ tịch Hội đồng bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam trao tiền hỗ trợ dài hạn cho các em học sinh nghèo tỉnh Ninh Bình. Ảnh: Minh Đạt - TTXVN

 

Trong chương trình Vui Tết Trung thu và lễ trao học bổng "Cùng em đến trường" tại tỉnh Ninh Bình, ngoài 110 suất học bổng "Cùng em đến trường", mỗi suất trị giá 3 triệu đồng, 10 suất bảo trợ dài hạn hàng năm (mỗi suất trị giá 5 triệu đồng), Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam còn tặng thưởng cho 100 em học sinh trường Giáo dưỡng số 2 có thành tích tốt trong rèn luyện và học tập, mỗi em 500 nghìn đồng (số tiền này sẽ được nhà trường trao lại khi các em ra trường) và tặng 570 suất quà Trung thu, mỗi suất trị giá 150 nghìn đồng cho trẻ em địa phương.

 

Tại lễ trao học bổng, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan hoan nghênh sáng kiến tổ chức trao học bổng "Cùng em đến trường" tại trường giáo dưỡng, coi đây là hành động thể hiện sự giao lưu và hoà nhập đối với trẻ em tuổi vị thành niên nói chung, đặc biệt là đối với học sinh đang học tập tại trường giáo dưỡng nói riêng. Phó Chủ tịch nước ghi nhận những nỗ lực của tỉnh Ninh Bình trong việc xã hội hoá hoạt động chăm sóc, bảo vệ và giáo dục trẻ em, qua đó cụ thể hoá khẩu hiệu hành động "Hãy dành những gì tốt đẹp nhất cho trẻ em". Phó Chủ tịch nước đánh giá cao các thầy cô giáo ở trường giáo dưỡng đã dành toàn bộ tâm lực, trí lực của mình trong việc chăm sóc và giáo dục học sinh, coi học sinh như con em của mình.

 

Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan biểu dương sự cố gắng, nỗ lực của 120 em học sinh nghèo tỉnh Ninh Bình đã giành được nhiều thành tích tốt trong quá trình học tập, mong các em tiếp tục khắc phục khó khăn trong cuộc sống, phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, xứng đáng với sự quan tâm của các cấp, các ngành và các đoàn thể ở địa phương.

 

Đối với các học sinh đang học tập và rèn luyện tại Trường Giáo dưỡng số 2, Phó Chủ tịch nước căn dặn, các em hãy coi các bạn được nhận học bổng "Cùng em đến trường" là những tấm gương sáng để noi theo, tích cực rèn luyện trong học tập, sớm có chuyển biến tốt trong tu dưỡng đạo đức để được trở về trong vòng tay yêu thương của gia đình, nhà trường và xã hội.

 

Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đề nghị tỉnh Ninh Bình nâng cao hơn nữa về trách nhiệm của lãnh đạo cấp ủy, chính quyền các cấp trong việc thực hiện chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước đối với trẻ em; đảm bảo sử dụng đúng mục đích, có hiệu quả mọi sự hỗ trợ của nhà nước và cộng đồng dành cho các em. Ngành Lao động, thương binh và xã hội phối hợp chặt chẽ hơn nữa với các ngành, đoàn thể trong việc kiểm tra, giám sát việc thực hiện chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước đối với việc thực hiện quyền trẻ em ở địa phương.

 

Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan yêu cầu Trường Giáo dưỡng số 2 tiếp tục khẳng định vai trò trong việc giáo dục thanh, thiếu niên chậm tiến, đưa nhà trường trở thành ngôi nhà chung, là mái ấm tràn đầy tình yêu thương, đoàn kết để các học sinh giúp nhau tiến bộ; đẩy mạnh các hoạt động thiết thực góp phần tăng cường hiểu biết về kiến thức và ý thức chấp hành pháp luật, nâng cao thể chất và đời sống tinh thần cho học sinh, thúc đẩy phong trào học tập, tu dưỡng, rèn luyện trong nhà trường để có thêm nhiều thanh thiếu niên tiến bộ, đóng vai trò là những hạt nhân nòng cốt trong các phong trào thi đua, trở thành những công dân có ích cho xã hội.

 

Theo Bộ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và xã hội Phạm Thị Hải Chuyền, qua 20 lần tổ chức các chương trình "Em không phải bỏ học" và "Cùng em đến trường" do Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đề xuất và phát động, từ năm 2012 đến nay hai chương trình này đã đến với 58 tỉnh, thành phố, trao học bổng cho các trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với trị giá hàng chục tỷ đồng. Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam và hệ thống Quỹ bảo trợ trẻ em các cấp đã huy động được hơn 4.000 tỷ đồng, giúp đỡ trên 28 triệu lượt trẻ em thông qua các chương trình cấp học bổng cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên trong học tập; phẫu thuật tim, phẫu thuật vận động, hở môi, hàm ếch...; xây dựng trường lớp và cải thiện nơi học tập, vui chơi cho trẻ em những vùng khó khăn.

 

Anh Minh

Chính trị

Hội nhập

Phản hồi

Góc nhìn

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép báo điện tử số 17/GP-BTTTT Cấp ngày 16 tháng 01 năm 2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 04-38267042, 04-38252931(2339,2208)- Fax: 04-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản
Liên kết site: báo thể thao, ngoại hạng anh