Thời sự

Thứ Sáu, 12/10/2012 10:19

Lại bùng lên tin đồn bánh Oishi Yoyo có đỉa

Sau khi mua sản phẩm bánh Oishi Yoyo về nhà để dùng, bà Trần Thị Dưa (Vân Thê Đập, Thủy Thanh, thị xã Hương Thuỷ, tỉnh Thừa Thiên - Huế) đem một ít bánh ngâm vào thau nhôm, đậy bằng lá chuối, đặt ở gốc cây sau vườn, sau một đêm thì phát hiện trong thau có khoảng 10 sinh vật lạ, nghi là đỉa.

Sau khi mua sản phẩm bánh Oishi Yoyo về nhà để dùng, bà Trần Thị Dưa (Vân Thê Đập, Thủy Thanh, thị xã Hương Thuỷ, tỉnh Thừa Thiên - Huế) đem một ít bánh ngâm vào thau nhôm, đậy bằng lá chuối, đặt ở gốc cây sau vườn, sau một đêm thì phát hiện trong thau có khoảng 10 sinh vật lạ, nghi là đỉa.

 

Ngày 12/10, PGs.Ts Nguyễn Dung, Giám đốc Sở Y tế Thừa Thiên - Huế cho biết: Sau khi có thông tin có sinh vật lạ trong gói sản phẩm bánh Oishi Yoyo, hay còn gọi là Snack Yoyo của Công ty cổ phần thực phẩm HTT Hà Nội (địa chỉ Đắc Sở, Hoài Đức, Hà Nội), Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm thuộc Sở Y tế Thừa Thiên - Huế đã tiến hành lấy mẫu theo đúng quy trình kỹ thuật để xét nghiệm.

 

Kết quả xét nghiệm cho thấy, không tìm thấy ký sinh trùng, côn trùng trong sản phẩm Yoyo còn nguyên trong bao bì; cũng như không tìm thấy ký sinh trùng, côn trùng trong mẫu nước ngâm Yoyo tại xã Thuỷ Thanh, thị xã Hương Thuỷ, tỉnh Thừa Thiên - Huế. Sở Y tế Thừa Thiên - Huế khuyến cáo người tiêu dùng không nên hoang mang với những thông tin có sinh vật lạ trong gói sản phẩm bánh Oishi Yoyo.


Trước đó, sau khi mua sản phẩm bánh Oishi Yoyo về nhà để dùng, bà Trần Thị Dưa (cư trú tại thôn Vân Thê Đập, xã Thủy Thanh) đem một ít bánh ngâm vào thau nhôm, đậy bằng lá chuối, đặt ở gốc cây sau vườn, sau 1 đêm thì phát hiện trong thau có khoảng 10 sinh vật lạ, nghi là đỉa. Điều đáng nói là, môi trường xung quanh vị trí đặt thau nhôm của bà Dưa quá mất vệ sinh, nhiều bùn lầy, có phân gia súc gia cầm hôi thối.


Theo Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm thuộc Sở Y tế Thừa Thiên - Huế vì mẫu nước ngâm bánh Oishi Yoyo tại nhà bà Trần Thị Dưa ngâm trong dụng cụ không vô khuẩn, trong điều kiện môi trường ẩm thấp, mất vệ sinh, vì vậy, rất có thể bị nhiễm côn trùng, ký sinh trùng và trứng ký sinh trùng từ ngoài vào nở thành ấu trùng.


Quốc Việt

Bình luận
nhoccon - (nhoccon@...) - 12:42 25/08/2013

lieu nhung tin don nay co that khong. toi nghi trong oishi co dia va sua nua chac lan nay toi khong mua va uong no nua.

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản
Họ và tên: (*) Địa chỉ Email: (*)
Xem theo ngày:

Vietnam Airlines nhận máy bay Boeing 787-9 Dreamliner đầu tiên

Vietnam Airlines nhận máy bay Boeing 787-9 Dreamliner đầu tiên

Chiều ngày 2/8 tại sân bay quốc tế Nội Bài, Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines-VNA) đã chính thức đón nhận chiếc máy bay Boeing 787-9 Dreamliner đầu tiên gia nhập vào đội tàu bay hiện đại thế hệ mới của hãng. Chiếc máy bay Boeing 787-9 mang số hiệu VN-A861.

Mua sắm