Thời sự

Thứ Sáu, 12/10/2012 10:19

Lại bùng lên tin đồn bánh Oishi Yoyo có đỉa

Sau khi mua sản phẩm bánh Oishi Yoyo về nhà để dùng, bà Trần Thị Dưa (Vân Thê Đập, Thủy Thanh, thị xã Hương Thuỷ, tỉnh Thừa Thiên - Huế) đem một ít bánh ngâm vào thau nhôm, đậy bằng lá chuối, đặt ở gốc cây sau vườn, sau một đêm thì phát hiện trong thau có khoảng 10 sinh vật lạ, nghi là đỉa.

Sau khi mua sản phẩm bánh Oishi Yoyo về nhà để dùng, bà Trần Thị Dưa (Vân Thê Đập, Thủy Thanh, thị xã Hương Thuỷ, tỉnh Thừa Thiên - Huế) đem một ít bánh ngâm vào thau nhôm, đậy bằng lá chuối, đặt ở gốc cây sau vườn, sau một đêm thì phát hiện trong thau có khoảng 10 sinh vật lạ, nghi là đỉa.

 

Ngày 12/10, PGs.Ts Nguyễn Dung, Giám đốc Sở Y tế Thừa Thiên - Huế cho biết: Sau khi có thông tin có sinh vật lạ trong gói sản phẩm bánh Oishi Yoyo, hay còn gọi là Snack Yoyo của Công ty cổ phần thực phẩm HTT Hà Nội (địa chỉ Đắc Sở, Hoài Đức, Hà Nội), Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm thuộc Sở Y tế Thừa Thiên - Huế đã tiến hành lấy mẫu theo đúng quy trình kỹ thuật để xét nghiệm.

 

Kết quả xét nghiệm cho thấy, không tìm thấy ký sinh trùng, côn trùng trong sản phẩm Yoyo còn nguyên trong bao bì; cũng như không tìm thấy ký sinh trùng, côn trùng trong mẫu nước ngâm Yoyo tại xã Thuỷ Thanh, thị xã Hương Thuỷ, tỉnh Thừa Thiên - Huế. Sở Y tế Thừa Thiên - Huế khuyến cáo người tiêu dùng không nên hoang mang với những thông tin có sinh vật lạ trong gói sản phẩm bánh Oishi Yoyo.


Trước đó, sau khi mua sản phẩm bánh Oishi Yoyo về nhà để dùng, bà Trần Thị Dưa (cư trú tại thôn Vân Thê Đập, xã Thủy Thanh) đem một ít bánh ngâm vào thau nhôm, đậy bằng lá chuối, đặt ở gốc cây sau vườn, sau 1 đêm thì phát hiện trong thau có khoảng 10 sinh vật lạ, nghi là đỉa. Điều đáng nói là, môi trường xung quanh vị trí đặt thau nhôm của bà Dưa quá mất vệ sinh, nhiều bùn lầy, có phân gia súc gia cầm hôi thối.


Theo Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm thuộc Sở Y tế Thừa Thiên - Huế vì mẫu nước ngâm bánh Oishi Yoyo tại nhà bà Trần Thị Dưa ngâm trong dụng cụ không vô khuẩn, trong điều kiện môi trường ẩm thấp, mất vệ sinh, vì vậy, rất có thể bị nhiễm côn trùng, ký sinh trùng và trứng ký sinh trùng từ ngoài vào nở thành ấu trùng.


Quốc Việt

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản
Họ và tên: (*) Địa chỉ Email: (*)
Bình luận
nhoccon - (nhoccon@...) - 12:42 25/08/2013

lieu nhung tin don nay co that khong. toi nghi trong oishi co dia va sua nua chac lan nay toi khong mua va uong no nua.

Xem theo ngày:

Địa phương

Xưởng gỗ cháy ngùn ngụt trong đêm

Xưởng gỗ cháy ngùn ngụt trong đêm

Một vụ cháy lớn xảy ra tại Công ty trách nhiệm hữu hạn xuất nhập khẩu gỗ tại Thành phố Hồ Chí Minh đã khiến nhiều tài sản bị cháy rụi, rất may không có thiệt hại về người.

Trang Hà Nội

Hà Nội tổng kiểm soát xe khách

Hà Nội tổng kiểm soát xe khách

Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ và đường sắt Công an thành phố Hà Nội đang phối hợp với Công an các quận, huyện, thị xã cùng lực lượng thanh tra giao thông tổ chức tổng kiểm soát xe ô tô chở khách trên địa bàn thành phố.

Đồng hành cùng vùng khó

Trao tặng thiết bị y tế cho huyện đảo Cô Tô

Trao tặng thiết bị y tế cho huyện đảo Cô Tô

Tiếp tục Chương trình “Đồng hành cùng vùng khó”, ngày 15/8, tại Hà Nội, Báo Tin Tức phối hợp với Công ty Cổ phần đầu tư Nam Dương, tổ chức trao tặng hệ thống thiết bị xét nghiệm miễn dịch huỳnh quang của hãng Boditech- Hàn Quốc, trị giá 150 triệu đồng, cho Trung tâm y tế huyện đảo Cô Tô (Quảng Ninh).

Thông tin - Quảng cáo

Xác lập kỷ lục đèn lồng cá chép lớn nhất Việt Nam

Xác lập kỷ lục đèn lồng cá chép lớn nhất Việt Nam

Ngày 20/8/2014, chiếc đèn lồng cá chép khổng lồ sẽ được ra mắt tại Vincom Mega Mall (VMM) Times City, Hà Nội. Được kết từ hơn 5.000 chiếc đèn lồng rực rỡ, đây sẽ là đèn lồng lớn nhất Việt Nam từ trước đến nay, đồng thời xác lập kỷ lục Guinness Việt Nam.