Không để chủ trương bán nhà thu nhập thấp bị trục lợi

Ngày 4/4, Bí thư Thành ủy Hà Nội, ông Phạm Quang Nghị đã đi kiểm tra tiến độ triển khai các dự án nhà ở cho người thu nhập thấp và nhà ở cho học sinh, sinh viên.

Ông Phạm Quang Nghị đã yêu cầu các cơ quan chức năng của thành phố và chủ đầu tư thực hiện đúng chủ trương của thành phố, không để một số người trục lợi. Cá nhân, tập thể nào lợi dụng chủ trương này để mua đi bán lại sẽ xử lý theo pháp luật.

Đồng chí Phạm Quang Nghị đến thăm, kiểm tra Dự án xây dựng nhà ở cho học sinh, sinh viên tại Khu đô thị Mỹ Đình II. Ảnh: Tuấn Anh - TTXVN

Về phía thành phố, UBND sẽ rà soát lại quỹ đất để tiếp tục triển khai thực hiện các dự án xây dựng nhà ở xã hội; đồng thời lựa chọn những chủ đầu tư có năng lực, có trách nhiệm, tiết kiệm nguyên vật liệu, bảo đảm thời gian tiến độ công trình và giảm giá thành sản phẩm.

Ngay từ bây giờ, Sở Xây dựng cùng với chủ đầu tư nghiên cứu quy định quản lý nhà thu nhập thấp sau đầu tư. Việc chuyển nhượng nhà ở thu nhập thấp phải qua một Hội đồng quản lý.

Hiện nay, trên địa bàn thành phố đang triển khai 11 dự án đầu tư xây dựng nhà ở cho người thu nhập thấp với tổng diện tích 21 ha. Trong đó sẽ xây dựng 11.714 căn hộ đáp ứng cho 41.645 người.

Cùng ngày, Bí thư Thành ủy đã đi kiểm tra tiến độ triển khai nhà ở cho học sinh, sinh viên tại khu đô thị Mỹ Đình II, huyện Từ Liêm do Sở Xây dựng Hà Nội làm chủ đầu tư; Tổng Công ty CP Xuất nhập khẩu và Xây dựng Việt Nam – Vinaconex và Tổng Công ty đầu tư và phát triển Nhà Hà Nội – Handico là đơn vị thi công. Dự án gồm 5 đơn nguyên 21 tầng được xây dựng trên diện tích 1,69 ha, đáp ứng chỗ ở cho gần 7.400 sinh viên.

Được triển khai từ tháng 9/2009, đến nay, đơn vị thi công đã hoàn thành phần thô và đang tiến hành hoàn thiện 3 đơn nguyên, 2 đơn nguyên còn lại đã thi công xong phần thô đến tầng 15. Dự kiến, tháng 9/2011, dự án sẽ được đưa vào sử dụng.

Thanh Bình

Chính trị

Phản hồi - Phản biện

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản