Thời sự

Thứ Hai, 23/09/2013 08:03

Điều chỉnh chính sách nâng lương trước hạn

Bộ Nội vụ vừa ra Thông tư 08/2013 hướng dẫn thực hiện chế độ nâng lương trước thời hạn cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động có thành tích xuất sắc và đối tượng nhận được thông báo nghỉ hưu.

Bộ Nội vụ vừa ra Thông tư 08/2013 hướng dẫn thực hiện chế độ nâng lương trước thời hạn cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động có thành tích xuất sắc và đối tượng nhận được thông báo nghỉ hưu. Các chuyên gia cho rằng, chính sách này có tác dụng động viên, khuyến khích và chăm lo tốt hơn cho người lao động.

 

Theo Bộ Nội vụ, từ 15/9, người đứng đầu các cơ quan, đơn vị quản lý cán bộ, công chức, viên chức và người lao động quyết định hoặc đề nghị cấp có thẩm quyền quyết định nâng bậc lương trước thời hạn cho những đối tượng lập thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ. Tỉ lệ người được nâng lương trước thời hạn thuộc diện này trong một năm chiếm không quá 10% tổng số cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong danh sách trả lương của cơ quan, đơn vị.


Thông tư cũng quy định rõ, không thực hiện hai lần liên tiếp nâng lương trước thời hạn do lập thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ trong cùng ngạch hoặc cùng chức danh. Thành tích để xét nâng bậc lương trước thời hạn được xác định theo thời điểm ban hành quyết định công nhận thành tích đạt được trong khoảng thời gian 6 năm gần nhất đối với các ngạch và các chức danh có yêu cầu trình độ đào tạo từ cao đẳng trở lên; 4 năm gần nhất đối với các ngạch, chức danh có yêu cầu trình độ đào tạo từ trung cấp trở xuống tính đến ngày 31/12 của năm xét nâng bậc lương trước thời hạn. Trong trường hợp có nhiều đối tượng có thành tích bằng nhau thì xét đến các thành tích khác.


Ông Đặng Quang Điều, Trưởng Ban chính sách, pháp luật (Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam) cho biết, trước đây, tỉ lệ người được nâng lương trước thời hạn thuộc diện có thành tích xuất sắc chiếm không quá 5%. Nay tỉ lệ này được nâng lên 10%. Rõ ràng với quy định mới này, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động có nhiều cơ hội được nâng lương hơn. “Chính sách này tạo động lực khuyến khích người lao động hăng say trong công tác, thi đua để đạt được thành tích xuất sắc, đem lại lợi ích thiết thực cho cơ quan, đơn vị” - ông Điều nhận định.


Chị Vũ Thu Trang, công chức thuộc Bộ Tài chính cho biết, việc tăng tỉ lệ tối đa lên 10% hợp lý hơn so với mức 5% trước kia. Bởi thực tế có khi trong một đơn vị lại có nhiều người đạt được thành tích xuất sắc. Nếu giữ ở mức 5% như trước đây thì có nhiều người sẽ bị thiệt thòi.


Tuy nhiên, theo chuyên gia kinh tế Nguyễn Minh Phong, rất khó có thể nói tỉ lệ 10% là hợp lý hay chưa bởi thực tế có nhiều người lạm dụng quy định tăng lương trước thời hạn, rồi có tình trạng nể nhau, tự đẩy nhau lên xuất sắc để được tăng lương. Như vậy, sẽ có người bị thiệt. Ngoài ra, còn có chuyện tại không ít các cơ quan, đội ngũ lãnh đạo đều thuộc diện đạt thành tích xuất sắc, mà tỉ lệ lãnh đạo lại chiếm trên 10% rồi. Vậy vấn đề đặt ra ở đây là các cơ quan, đơn vị phải kiểm soát được vấn đề này; từ đó, tạo sự công bằng cho tất cả mọi người trong cơ quan, đơn vị khi bình xét lên lương trước thời hạn.


Theo Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Duy Thăng, chế độ nâng lương trước thời hạn còn được thực hiện đối với cán bộ, công chức, viên chức và người lao động đã có thông báo nghỉ hưu. Theo đó, những đối tượng đã có thông báo nghỉ hưu, nếu trong thời gian giữ bậc đạt đủ 2 tiêu chuẩn để nâng lương thường xuyên, chưa xếp bậc lương cuối cùng trong ngạch hoặc trong chức danh và kể từ ngày có thông báo nghỉ hưu đến trước ngày nghỉ hưu còn thiếu từ 12 tháng trở xuống để được nâng bậc lương thường xuyên thì được nâng một bậc lương trước thời hạn 12 tháng.


Theo ông Điều, chính sách này rất có lợi cho những người đã có nhiều thời gian cống hiến cho xã hội. Ông Phạm Văn Lâm, cán bộ xã làm việc tại UBND thị trấn Trâu Quỳ (Gia Lâm, Hà Nội) cho biết: Trong bối cảnh kinh tế còn nhiều khó khăn, việc tăng một bậc lương giúp những người nghỉ hưu có điều kiện cải thiện đời sống.


Huyền Tím

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản
Họ và tên: (*) Địa chỉ Email: (*)
Bình luận
Xem theo ngày:
60 năm chiến thắng Điện Biên Phủ

Địa phương

TPHCM: Cháy lớn công ty hóa chất trong KCN Lê Minh Xuân

TPHCM: Cháy lớn công ty hóa chất trong KCN Lê Minh Xuân

Một vụ cháy lớn kèm theo nhiều tiếng nổ đã xảy ra vào khoảng 20h30 ngày 16/4 và kéo dài đến sáng ngày 17/4 tại công ty hóa chất Tân Hùng Thái trong KCN Lê Minh Xuân (huyện Bình Chánh, TP. Hồ Chí Minh).

Bình chọn

Theo bạn có nên bỏ thi tốt nghiệp PTTH?

  • Không
  • Ý kiến khác
bình chọn Xem kết quả

Trang Hà Nội

Hà Nội xem xét nâng mức xử phạt trong lĩnh vực văn hóa, xây dựng

Hà Nội xem xét nâng mức xử phạt trong lĩnh vực văn hóa, xây dựng

Sở Tư pháp thành phố Hà Nội tổ chức hội thảo bàn về việc lựa chọn các hành vi vi phạm hành chính cần nâng mức xử phạt gấp 2 lần so với quy định của Chính phủ trong lĩnh vực văn hóa, xây dựng.

Đồng hành cùng vùng khó

Xuân về trên điểm cao biên giới

Xuân về trên điểm cao biên giới

Chúng tôi tới thăm Điểm cao 820 - điểm cao nhất trên đường biên giới tỉnh Lạng Sơn, nơi các chiến sĩ bộ đội Biên phòng của Đồn Pò Mã đang canh gác biên cương Tổ quốc.

Thông tin - Quảng cáo

Máy nước nóng năng lượng mặt trời tiêu thụ tăng mạnh

Máy nước nóng năng lượng mặt trời tiêu thụ tăng mạnh

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) vừa ban hành thông báo 901/EVN-KD ngày 17/3/2014 về kết quả thực hiện chương trình hỗ trợ mua máy nước nóng năng lượng mặt trời (NLMT) năm 2013 trong khuôn khổ chương trình “Quảng bá sử dụng máy nước nóng NLMT giai đoạn 2011 - 2015”.