Thời sự

Thứ Năm, 04/04/2013 06:12

Đào tạo nghề gắn với tạo việc làm cho lao động nông thôn

Tối 3/4, tại Hà Nội, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Thiện Nhân, Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương về đào tạo nghề cho lao động nông thôn đã đến dự chương trình truyền hình trực tiếp về chủ đề “Đào tạo nghề cho lao động nông thôn đến năm 2020”.

Tối 3/4, tại Hà Nội, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Thiện Nhân, Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương về đào tạo nghề cho lao động nông thôn đã đến dự chương trình truyền hình trực tiếp về chủ đề “Đào tạo nghề cho lao động nông thôn đến năm 2020”. Chương trình do Đài Truyền hình kỹ thuật số VTC tổ chức, phát sóng trên kênh truyền hình Nông nghiệp - Nông thôn 3NTV-VTC16, được tiếp sóng trên các kênh VTC1, VTC HD1, VTC2, VTC5 và trên các kênh sóng của một số đài địa phương.


Phát biểu tại chương trình, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân hoan nghênh sự phối hợp chặt chẽ của các bộ, ngành, địa phương; biểu dương những giáo viên, người đào tạo cho lao động nông thôn; những nông dân tiêu biểu đã đem hết tâm huyết, sức lực đối với công tác dạy nghề cho lao động nông thôn.


Phó Thủ tướng kêu gọi lãnh đạo các địa phương quan tâm thành lập các ban chỉ đạo cấp huyện, xã về công tác đào tạo nghề cho lao động nông thôn; mỗi một huyện trong cả nước phải có một chuyên viên ở văn phòng Ủy ban huyện làm công tác dạy nghề cho lao động nông thôn. Các bộ, ngành, địa phương cần quan tâm đào tạo nghề gắn với tạo việc làm, nâng cao thu nhập cho người lao động đồng thời rút kinh nghiệm trong tổ chức hoạt động phát triển nhân lực gắn với đào tạo nghề cho lao động nông thôn để nông dân thoát nghèo, trở thành người có thu nhập cao, có cuộc sống ấm no, hạnh phúc.

 
Thông qua các phóng sự, chương trình điểm lại những dấu mốc đáng nhớ của quá trình triển khai đề án Đào tạo nghề cho lao động nông thôn trong gần 3 năm qua; giới thiệu những gương nông dân chủ động tiếp cận các nguồn thông tin về thị trường, doanh nghiệp để quyết định lựa chọn nghề nghiệp của mình, đặc biệt là những ngành nghề phi nông nghiệp... Khán giả được giao lưu với những nhà doanh nghiệp, người nông dân đang trực tiếp tham gia vào quá trình đào tạo nghề và học nghề.


Cũng tại chương trình, lãnh đạo các bộ: Tài chính, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Lao động - Thương binh và Xã hội, Trung ương Hội Nông dân Việt Nam... đã giao lưu, đối thoại với bà con về những thủ tục vay vốn sản xuất; việc hỗ trợ kinh phí đi học nghề và hướng giải quyết đầu ra cho sản phẩm của lao động nông thôn...


Phúc Hằng

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản
Họ và tên: (*) Địa chỉ Email: (*)
Bình luận
Xem theo ngày:

Địa phương

Đồng Nai không để người có công nào bị thiệt thòi quyền lợi

Đồng Nai không để người có công nào bị thiệt thòi quyền lợi

Từ tháng 5/2014, Chỉ thị 23 của Thủ tướng Chính phủ về tổng rà soát thực hiện chính sách đối với người có công với cách mạng trong 2 năm 2014 - 2015, đã được thực hiện đồng loạt tại 171 xã, phường thị trấn trong toàn tỉnh.

Trang Hà Nội

Cháy dữ dội kho cồn ở Thanh Trì, Hà Nội

Cháy dữ dội kho cồn ở Thanh Trì, Hà Nội

Cháy lớn đã xảy ra tại kho chứa cồn, tại km1 đường Phan Trọng Tuệ, Thanh Trì. Một số người dân chứng kiến cho biết, họ nghe thấy tiếng nổ lớn phát ra từ trong kho sau đó ít phút, lửa kèm theo khói lớn bốc lên dữ dội.

PTSC khánh thành trường Tiểu học Nga Hưng, Thanh Hóa

PTSC khánh thành trường Tiểu học Nga Hưng, Thanh Hóa

Chiều 24/9, Tổng Công ty cổ phần Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí Việt Nam (PTSC) đã phối hợp cùng với Đảng ủy, UBND xã Nga Hưng, huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa tổ chức lễ khánh thành, bàn giao và đưa vào sử dụng Trường Tiểu học Nga Hưng.

Đồng hành cùng vùng khó

Chương trình “Đồng hành cùng vùng khó” đến với Na Rì

Chương trình “Đồng hành cùng vùng khó” đến với Na Rì

Ngày 16/7, vượt qua hàng chục điểm cua đèo dốc, chương trình “Đồng hành cùng vùng khó” của báo Tin Tức (TTXVN) và Công ty cổ phần đầu tư Nam Dương đã mang 500 xuất quà là sản phẩm sữa XO trị giá 275 triệu đồng đến với đồng bào các dân tộc xã Cư Lễ, huyện vùng cao Na Rì tỉnh Bắc Kạn...