Thời sự

Thứ Năm, 04/04/2013 06:12

Đào tạo nghề gắn với tạo việc làm cho lao động nông thôn

Tối 3/4, tại Hà Nội, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Thiện Nhân, Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương về đào tạo nghề cho lao động nông thôn đã đến dự chương trình truyền hình trực tiếp về chủ đề “Đào tạo nghề cho lao động nông thôn đến năm 2020”.

Tối 3/4, tại Hà Nội, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Thiện Nhân, Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương về đào tạo nghề cho lao động nông thôn đã đến dự chương trình truyền hình trực tiếp về chủ đề “Đào tạo nghề cho lao động nông thôn đến năm 2020”. Chương trình do Đài Truyền hình kỹ thuật số VTC tổ chức, phát sóng trên kênh truyền hình Nông nghiệp - Nông thôn 3NTV-VTC16, được tiếp sóng trên các kênh VTC1, VTC HD1, VTC2, VTC5 và trên các kênh sóng của một số đài địa phương.


Phát biểu tại chương trình, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân hoan nghênh sự phối hợp chặt chẽ của các bộ, ngành, địa phương; biểu dương những giáo viên, người đào tạo cho lao động nông thôn; những nông dân tiêu biểu đã đem hết tâm huyết, sức lực đối với công tác dạy nghề cho lao động nông thôn.


Phó Thủ tướng kêu gọi lãnh đạo các địa phương quan tâm thành lập các ban chỉ đạo cấp huyện, xã về công tác đào tạo nghề cho lao động nông thôn; mỗi một huyện trong cả nước phải có một chuyên viên ở văn phòng Ủy ban huyện làm công tác dạy nghề cho lao động nông thôn. Các bộ, ngành, địa phương cần quan tâm đào tạo nghề gắn với tạo việc làm, nâng cao thu nhập cho người lao động đồng thời rút kinh nghiệm trong tổ chức hoạt động phát triển nhân lực gắn với đào tạo nghề cho lao động nông thôn để nông dân thoát nghèo, trở thành người có thu nhập cao, có cuộc sống ấm no, hạnh phúc.

 
Thông qua các phóng sự, chương trình điểm lại những dấu mốc đáng nhớ của quá trình triển khai đề án Đào tạo nghề cho lao động nông thôn trong gần 3 năm qua; giới thiệu những gương nông dân chủ động tiếp cận các nguồn thông tin về thị trường, doanh nghiệp để quyết định lựa chọn nghề nghiệp của mình, đặc biệt là những ngành nghề phi nông nghiệp... Khán giả được giao lưu với những nhà doanh nghiệp, người nông dân đang trực tiếp tham gia vào quá trình đào tạo nghề và học nghề.


Cũng tại chương trình, lãnh đạo các bộ: Tài chính, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Lao động - Thương binh và Xã hội, Trung ương Hội Nông dân Việt Nam... đã giao lưu, đối thoại với bà con về những thủ tục vay vốn sản xuất; việc hỗ trợ kinh phí đi học nghề và hướng giải quyết đầu ra cho sản phẩm của lao động nông thôn...


Phúc Hằng

Bình luận

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản
Họ và tên: (*) Địa chỉ Email: (*)
Xem theo ngày:

Khủng hoảng Ukraine

Lãnh đạo Mỹ, Ukraine điện đàm về tình hình ở Donbass

Lãnh đạo Mỹ, Ukraine điện đàm về tình hình ở Donbass

Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden đã chỉ trích lực lượng ly khai ở miền Đông Ukraine về việc lực lượng này đe dọa sẽ chiếm giữ thêm lãnh thổ và tự tổ chức bầu cử.

PV GAS đưa dòng khí đầu tiên vào Tiền Hải, Thái Bình

PV GAS đưa dòng khí đầu tiên vào Tiền Hải, Thái Bình

Ngày 7/8, Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) đã tiến hành đón dòng khí đầu tiên từ ngoài khơi vào Tiền Hải (Thái Bình), thuộc dự án “Hệ thống thu gom và phân phối khí mỏ Hàm Rồng và mỏ Thái Bình, lô 102&106 giai đoạn 1".

Đồng hành cùng vùng khó

Kỷ niệm một chuyến đi công tác vùng cao

Kỷ niệm một chuyến đi công tác vùng cao

Bữa cơm tối được bày ra khá muộn, vì gia chủ bắt hẳn con lợn hơn chục cân mổ đãi khách. Không hiểu do đói hay vì được ăn đặc sản vùng cao, tôi có một bữa ăn ngon nhớ đời; thịt lợn luộc mỡ không ngấy, rượu uống hết chén này sang chén khác không say.

Mua sắm