Thời sự

Thứ Năm, 04/04/2013 06:12

Đào tạo nghề gắn với tạo việc làm cho lao động nông thôn

Tối 3/4, tại Hà Nội, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Thiện Nhân, Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương về đào tạo nghề cho lao động nông thôn đã đến dự chương trình truyền hình trực tiếp về chủ đề “Đào tạo nghề cho lao động nông thôn đến năm 2020”.

Tối 3/4, tại Hà Nội, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Thiện Nhân, Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương về đào tạo nghề cho lao động nông thôn đã đến dự chương trình truyền hình trực tiếp về chủ đề “Đào tạo nghề cho lao động nông thôn đến năm 2020”. Chương trình do Đài Truyền hình kỹ thuật số VTC tổ chức, phát sóng trên kênh truyền hình Nông nghiệp - Nông thôn 3NTV-VTC16, được tiếp sóng trên các kênh VTC1, VTC HD1, VTC2, VTC5 và trên các kênh sóng của một số đài địa phương.


Phát biểu tại chương trình, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân hoan nghênh sự phối hợp chặt chẽ của các bộ, ngành, địa phương; biểu dương những giáo viên, người đào tạo cho lao động nông thôn; những nông dân tiêu biểu đã đem hết tâm huyết, sức lực đối với công tác dạy nghề cho lao động nông thôn.


Phó Thủ tướng kêu gọi lãnh đạo các địa phương quan tâm thành lập các ban chỉ đạo cấp huyện, xã về công tác đào tạo nghề cho lao động nông thôn; mỗi một huyện trong cả nước phải có một chuyên viên ở văn phòng Ủy ban huyện làm công tác dạy nghề cho lao động nông thôn. Các bộ, ngành, địa phương cần quan tâm đào tạo nghề gắn với tạo việc làm, nâng cao thu nhập cho người lao động đồng thời rút kinh nghiệm trong tổ chức hoạt động phát triển nhân lực gắn với đào tạo nghề cho lao động nông thôn để nông dân thoát nghèo, trở thành người có thu nhập cao, có cuộc sống ấm no, hạnh phúc.

 
Thông qua các phóng sự, chương trình điểm lại những dấu mốc đáng nhớ của quá trình triển khai đề án Đào tạo nghề cho lao động nông thôn trong gần 3 năm qua; giới thiệu những gương nông dân chủ động tiếp cận các nguồn thông tin về thị trường, doanh nghiệp để quyết định lựa chọn nghề nghiệp của mình, đặc biệt là những ngành nghề phi nông nghiệp... Khán giả được giao lưu với những nhà doanh nghiệp, người nông dân đang trực tiếp tham gia vào quá trình đào tạo nghề và học nghề.


Cũng tại chương trình, lãnh đạo các bộ: Tài chính, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Lao động - Thương binh và Xã hội, Trung ương Hội Nông dân Việt Nam... đã giao lưu, đối thoại với bà con về những thủ tục vay vốn sản xuất; việc hỗ trợ kinh phí đi học nghề và hướng giải quyết đầu ra cho sản phẩm của lao động nông thôn...


Phúc Hằng

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản
Họ và tên: (*) Địa chỉ Email: (*)
Bình luận
Xem theo ngày:

Ngành mía đường sẽ đổi mới trong điều kiện cho phép

Ngành mía đường sẽ đổi mới trong điều kiện cho phép

Điểm mấu chốt của sự lỏng lẻo đó là do đường hiện nay không phải là mặt hàng được quản lý thị trường nội địa và xuất nhập khẩu được công bằng và minh bạch cao như các mặt hàng khác.

Đồng hành cùng vùng khó

Tiếp sức cho những con tàu khơi xa

Tiếp sức cho những con tàu khơi xa

Bên cạnh sự kiên trì bám biển của hàng chục nghìn ngư dân là các lực lượng chức năng như Cảnh sát biển, Bộ đội biên phòng, lực lượng kiểm ngư luôn có mặt nơi đầu sóng ngọn gió để kịp thời giúp đỡ bà con ngư dân.