Cuba sẵn sàng đối thoại bình đẳng với Mỹ

Ngày 26/7, tại Quảng trường Cách mạng Mariana Grajales của tỉnh Guantanamo (miền đông Cuba) đã diễn ra lễ mít tinh trọng thể kỷ niệm 59 năm Ngày tấn công trại lính Moncada và Carlos Manuel de Céspedes hay còn gọi là Ngày Khởi nghĩa Vũ trang Cuba (26/7/1953 - 26/7/2012), mở đầu quá trình đấu tranh cách mạng vì độc lập dân tộc tại quốc đảo Caribê này.


 

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Raul Castro cho biết giữ vững được cách mạng và kháng cự được trước sức ép của đế quốc trong suốt nửa thế kỷ qua là một kỳ công vĩ đại của nhân dân Cuba. Chính vì vậy, ông kêu gọi toàn Đảng, toàn dân đoàn kết, tiếp tục nỗ lực triển khai thực hiện đường lối chính sách kinh tế xã hội đã được thông qua tại Đại hội 6 của Đảng, kiên định trên con đường của mình với những bước tiến không vội vã nhưng cũng không ngừng nghỉ.


Đề cập mối quan hệ với Mỹ, Chủ tịch Raul một lần nữa khẳng định La Habana sẵn sàng đối thoại bình đẳng với Oasinhtơn để thảo luận về mọi vấn đề liên quan tới lợi ích của hai nước. Theo ông Raul, Mỹ cần phải hiểu rằng Cuba không phải là thuộc địa, cũng không phải bù nhìn của bất kỳ ai và Mỹ cũng không phải là nhà lãnh đạo của thế giới, đồng thời nhấn mạnh Cuba là một dân tộc hòa bình và sẵn sàng thiết lập quan hệ hữu nghị với tất cả các nước, kể cả Mỹ.


Hoài Nam (P/v TTXVN tại Cuba)

Phản hồi

Góc nhìn

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép báo điện tử số 17/GP-BTTTT Cấp ngày 16 tháng 01 năm 2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 04-38267042, 04-38252931(2339,2208)- Fax: 04-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản
Liên kết site: báo thể thao, ngoại hạng anh