Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết dự hội nghị triển khai công tác năm 2011 của ngành tòa án

Ngày 5/1, tại Hà Nội, ngành Tòa án đã tổ chức hội nghị triển khai công tác năm 2011. Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã tới dự và phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết biểu dương và đánh giá cao những thành tích của ngành tòa án đạt được trong hoạt động xét xử, công tác đối ngoại năm qua. Chất lượng, hiệu quả ngày càng cao của công tác xét xử đã góp phần to lớn vào việc giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, đóng góp vào thắng lợi chung của đất nước trong năm 2010.

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Nguyễn Khang - TTXVN


Chủ tịch nước nhấn mạnh: Kết quả công tác xét xử chính là uy tín của Đảng và Nhà nước trước nhân dân. Chính vì vậy, nhiệm vụ trọng tâm năm 2011 và những năm tiếp theo của ngành tòa án là tiếp tục đẩy mạnh nâng cao chất lượng xét xử, chú trọng công tác đào tạo, nâng cao năng lực chuyên môn và phẩm chất đạo đức của cán bộ, thẩm phán.


Ngành tòa án cần tạo bước đột phá trong công tác tuyển dụng cán bộ, tiếp tục đẩy mạnh đào tạo trong nước và ngoài nước để nâng cao chất lượng cán bộ của ngành.


Đặc biệt, ngành Tòa án phải tham gia tích cực hơn nữa vào công tác cải cách tư pháp; thúc đẩy lộ trình thực hiện cải cách tư pháp chặt chẽ theo tinh thần Nghị quyết số 49 -NQ/TƯ của Bộ Chính trị. Chủ tịch nước đề nghị ngành Tòa án tiếp tục hoàn thiện các đề án cải cách tư pháp, các dự án luật, pháp lệnh; tăng cường hợp tác quốc tế, học hỏi có chọn lọc kinh nghiệm của nước ngoài.


Chủ tịch nước chúc ngành tòa án tiếp tục vững bước vào năm 2011 với niềm tin vào những thắng lợi to lớn hơn.

Thẳng thắn nhìn nhận những khuyết điểm, thiếu sót trong công tác năm 2010, ngành tòa án đã đề ra 10 nhiệm vụ trọng tâm trong công tác năm 2011.


Trong đó, chú trọng đẩy nhanh tiến độ và nâng cao chất lượng giải quyết, xét xử các loại vụ án, hạn chế đến mức thấp nhất các bản án, quyết định bị hủy, sửa; tiếp tục tập trung giải quyết nhanh và dứt điểm các vụ án hình sự và các tranh chấp, yêu cầu về dân sự nổi cộm, gây bức xúc; tăng cường công tác xét xử lưu động; nâng cao hiệu quả công tác giải quyết đơn khiếu nại, tố cáo về tư pháp...


Bên cạnh đó, ngành tiếp tục củng cố, kiện toàn bộ máy và tổ chức cán bộ tòa án các cấp; thực hiện ngay các giải pháp về tổ chức cán bộ để từng bước đảm bảo tuyển dụng và tuyển chọn đủ cán bộ, thẩm phán.


Đẩy nhanh tiến độ xây dựng các đề án phục vụ yêu cầu cải cách tư pháp, trong đó tập trung vào việc xây dựng, hoàn thiện các đề án theo sự phân công của Ban Chỉ đạo Cải cách tư pháp Trung ương.

Dương Đức Dũng - TTXVN

Chính trị

Hội nhập

Phản hồi

Góc nhìn

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản