Thị trường Tết Đoan ngọ sôi động

Thị trường ngày Tết Đoan ngọ (mùng 5/5 âm lịch) tại Đà Nẵng đang sôi động, đặc biệt với với các mặt hàng thực phẩm, hoa quả và đồ cúng lễ theo phong tục truyền thống.

Khách hàng mua bánh ú tro tại chợ Đống Đa (Đà Nẵng).

Ngay từ sáng sớm tại các chợ Đống Đa, chợ Cồn, chợ Hàn, đã có rất đông khách hàng đến mua, sắm để chuẩn bị mâm cúng của gia đình. Trừ mặt hàng hoa quả tăng từ 5 - 10% so với ngày thường, các mặt hàng khác giá cả ổn định.

Cụ thể, vải thiều có giá 50.000 đồng/kg, tăng 5.000 đồng/kg so với ngày thường; các mặt hàng xoài cát, măng cụt, chôm chôm, lê, táo mỹ tăng từ 5.000 - 10.000 đồng/kg. Các mặt hàng hoa giữ giá ổn định, hoa cúc có giá 15.000 đồng/bó (5 cành), hoa ly có giá từ 100.000- 150.000/bó (5 cành), tùy theo loại, hoa hồng có giá từ 2.000 - 3.000 đồng/bông...

Theo chị Lan, các mặt hàng hoa quả, vải thiều là mặt hàng được nhiều người dân chọn mua. Để phục vụ Tết Đoan ngọ, chị đã chuẩn bị 50 kg vải thiều, tăng 35 kg so với ngày thường và ngay từ sáng chị đã bán được 20 kg vải thiều.

Bánh ú tro là mặt hàng không thể thiếu trong mâm cúng của các gia đình tại Đà Nẵng, mặt hàng này có giá 10.000 - 12.000 đồng/kg. Chính vì vậy, nhu cầu về loại bánh này trong ngày Tết Đoan Ngọ tăng rất cao.

Khách hàng mua xôi, chè tại chợ Đống Đa (Đà Nẵng).

Để phục vụ người dân trong ngày Tết Đoan ngọ, chị Nguyễn Thị Thu Ánh, tiểu thương tại chợ Đống Đa phải dậy từ 2 giờ sáng để chuẩn bị hơn 2.000 chiếc bánh.

Đối với người dân Đà Nẵng, món thịt vịt cũng không thể thiếu trong ngày Tết Đoan Ngọ. Các tiểu thương phải chuẩn bị sẵn nguồn hàng từ những ngày trước đó. Chị Nguyễn Thị Đức Thủy, tiểu thương bán các mặt hàng gia cầm tại chợ Đống Đa cho biết, nhu cầu thịt vịt trong Tết Đoan ngọ tăng gấp 4 đến 5 lần so với ngày bình thường.

Nhu cầu về các món ăn truyền thống đặc biệt tăng trong ngày Tết Đoan Ngọ. Ví dụ như mặt hàng xôi chè. Theo chị Lê Thu Lành, bán mặt hàng xôi chè tại chợ Đống Đa, những ngày thường chị bán khoảng 50 đĩa xôi, chè nhưng dịp Tết Đoan ngọ năm nay nhu cầu thường tăng cao gấp 5 đến 6 lần và giá của mặt hàng này không tăng, vẫn giữ ở mức 5.000 đồng/đĩa chè và 7.000 đồng/đĩa xôi.

Trong mâm cỗ ngày Tết Đoan Ngọ của người dân Đà Nẵng thường có trầu cau. Giá của mặt hàng này giao động từ 10.000-15.000 đồng/đĩa, tùy theo loại. Ngoài ra, những mặt hàng thực phẩm, rau, củ quả, hải sản giữ giá ổn định như những ngày thường.

Tin, ảnh: Đinh Văn Nhiều (TTXVN)
Giá trái cây tăng cao kỷ lục trong dịp tết Đoan Ngọ
Giá trái cây tăng cao kỷ lục trong dịp tết Đoan Ngọ

Cùng với bánh tro, rượu nếp... trái cây là sự lựa chọn của rất nhiều người vào dịp tết Đoan Ngọ (mùng 5 tháng 5 âm lịch). Tuy nhiên, giá nhiều loại trái cây đang tăng cao kỷ lục và hút hàng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN