Nadal giúp Tây Ban Nha đăng quang Davis Cup

Chiến thắng 1 - 6, 6 - 4, 6 - 1, 7 - 6 của Rafael Nadal trước Juan Martin Del Potro ở trận đấu quyết định đã đem lại cho Tây Ban Nha chức vô địch cúp quần vợt đồng đội nam Davis Cup. Tỷ số chung cuộc của trận chung kết là 3 - 1 nghiêng về phía Tây Ban Nha, trong đó riêng Nadal đóng góp tới 2 trận thắng đơn, bù đắp lại cho thất bại ở nội dung đánh đôi. Trận thắng đơn còn lại của Tây Ban Nha thuộc về David Ferrer.

Nadal xứng đáng là tay vợt số 2 thế giới khi giành thắng lợi ở hai trận đấu đơn.


Đây chính là chức vô địch Davis Cup thứ 5 của Tây Ban Nha và là thứ 3 trong vòng 4 năm qua. Đồng thời, đây cũng là danh hiệu đầu tiên của Nadal kể từ sau chức vô địch Pháp mở rộng hồi tháng 6, giúp anh nguôi ngoai phần nào sau một mùa giải đáng thất vọng khi bị mất ngôi số 1 thế giới vào tay Novak Djokovic.

Đây đã là thất bại thứ 4 của Áchentina trong các trận chung kết, trong đó có một lần trước chính Tây Ban Nha vào năm 2008. Trong trận đấu quyết định, Del Potro đã giành tới 44 điểm winner, đồng thời áp đảo hoàn toàn Nadal trong séc đầu tiên. Tuy nhiên, nhà vô địch Mỹ mở rộng 2009 cũng đã mắc đến 64 lỗi đánh hỏng và đành ngậm ngùi nhìn Tây Ban Nha đăng quang.

Kỳ Anh

Tags:
525

Bóng đá