Xuất hiện dịch vụ "Uber hai bánh" ở Italy

Trong khi dịch vụ taxi chở hành khách Uber tiếp tục gây tranh cãi về tính cạnh tranh và an toàn ở hầu hết các nước châu Âu, ngay tại thủ đô Roma của Italy lại ra đời một dịch vụ tương tự nhưng sử dụng xe máy.

Uber hai bánh được dự báo sẽ phát triển nhanh.


Với tên gọi Scooterino, dịch vụ trên giúp kết nối những người có nhu cầu di chuyển trong thành phố với những người có xe máy ở vị trí gần họ nhất. Cơ chế vận hành của Scooterino khá đơn giản và thuận tiện. Khách hàng có nhu cầu cần đăng ký một tài khoản thông qua ứng dụng trên điện thoại thông minh hoặc máy tính. Từ đó, họ có thể tra cứu trước lộ trình, chi phí và thanh toán bằng thẻ tín dụng hoặc các hình thức thanh toán điện tử khác. Hiện dịch vụ này có khoảng 100 xe gắn máy với 300 khách hàng đăng ký.

Chi phí cho “Uber hai bánh” chỉ đắt hơn một chút so với đi xe buýt. Ngoài ra, xét trên phương diện an toàn, tất cả các lái xe tham gia dịch vụ đều phải qua vòng phỏng vấn trực tiếp, đảm bảo trên 21 tuổi, có bằng lái, bảo hiểm hợp lệ và xe đầy đủ tiêu chuẩn lưu hành cho hai người. Khách hàng cũng có thể được ứng dụng dịch vụ cung cấp và thông báo tên của lái xe cho những người thân. Dịch vụ "Uber hai bánh" này nhiều khả năng sẽ phát triển nhanh bởi đáp ứng khá kịp thời và phù hợp với điều kiện giao thông tại Roma.

Quang Thanh (P/v TTXVN tại Italy)

loading...

Phân tích-Nhận định

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản