Xinhgapo ưu tiên thúc đẩy tỷ lệ sinh

Trong thông điệp quốc gia nhân dịp năm mới Nhâm Thìn, Thủ tướng Xinhgapo Lý Hiển Long khẳng định chính phủ sẽ tiếp tục ưu tiên thúc đẩy tỷ lệ sinh.

Đề cập đến vai trò và tầm quan trọng của gia đình, Thủ tướng Lý Hiển Long nhấn mạnh rằng việc duy trì được tỷ lệ sinh tối ưu là rất quan trọng đối với đất nước, bởi nó sẽ giúp dân số Xinhgapo không bị thu hẹp và nền kinh tế không bị phụ thuộc vào lao động nhập cư. Thủ tướng Lý Hiển Long cho biết trong năm mới, Chính phủ Xinhgapo sẽ tiếp tục áp dụng các chính sách và biện pháp khuyến khích sinh con và giảm gánh nặng cho các gia đình nuôi con.Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.Tuy nhiên, Thủ tướng Xinhgapo cũng lưu ý yếu tố quan trọng hiện nay không phải là ưu đãi tài chính nhiều hơn, mà là phải tạo được ra một môi trường xã hội ủng hộ và khuyến khích các cặp vợ chồng có thêm con. Người đứng đầu Chính phủ Xinhgapo cũng cho rằng để tăng tỷ lệ sinh, một nhiệm vụ cấp thiết của chính quyền là phải củng cố niềm tin của người dân vào tương lai của đất nước cũng như tương lai của thế hệ tiếp theo.

Theo số liệu thống kê, trong nhiều năm gần đây, bất chấp những nỗ lực và biện pháp khuyến khích người dân sinh thêm con, tỷ lệ sinh của Xinhgapo nhiều năm nay luôn thấp dưới tỷ lệ sinh thay thế 2,1, và có xu hướng giảm dần. Tỷ lệ này là 1,60 vào năm 2000 và giảm xuống mức thấp kỷ lục 1,15 năm 2010.


TTXVN/Tin Tức

Phân tích-Nhận định

Nhìn ra thế giới

Người việt bốn phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép báo điện tử số 17/GP-BTTTT Cấp ngày 16 tháng 01 năm 2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 04-38267042, 04-38252931(2339,2208)- Fax: 04-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản
Liên kết site: báo thể thao, ngoại hạng anh