Xác định vụ giết người đầu tiên trong lịch sử

Sau khi lắp ghép 52 mảnh sọ người được phát hiện tại Sima de los Huesos, khu vực dãy núi Atapuerca, phía bắc Tây Ban Nha, các nhà khoa học tiến gần hơn đến kết luận tìm ra vụ giết người đầu tiên trong lịch sử.

Hộp sọ được cho của nạn nhân trong vụ giết người đầu tiên của lịch sử.


Hộp sọ gần như hoàn chỉnh sau khi lắp ghép được xác định có niên đại 430.000 năm. Bằng công nghệ pháp y hiện đại, các nhà nghiên cứu dự đoán nạn nhân trước khi bị đẩy xuống một hệ thống hang đã bị đánh vào đầu. Trên hộp sọ, phía trên mắt trái có hai lỗ thủng. Nguyên nhân gây ra hai lỗ thủng này là do hai lực tách biệt của cùng một vật thể gây ra.  

Những chấn thương trên hộp sọ của nạn nhân cho thấy đây không phải là một vụ tai nạn thông thường. Theo khẳng định của các nhà nghiên cứu thuộc Trung tâm Tiến hoá và Hành vi con người, chấn thương trên hộp sọ không phù hợp với một cú ngã thẳng đứng từ độ cao 13m tính từ miệng hang.

Dựa trên những kết quả thu thập được trong quá trình nghiên cứu, nhóm các nhà khoa học đến từ Tây Ban Nha và Mỹ đã đưa ra kết luận, vì cả hai sự kiện đánh vào đầu và rơi xuống đáy hang đều có khả năng dẫn đến tử vong, “những dấu vết để lại trên hộp sọ cho thấy có một hành vi giết người”.Phạm Ngọc Duy (Theo Independent)
loading...
Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản