Vấn đề Triều Tiên nên được giải quyết thông qua đối thoại

Theo Tân Hoa xã, ngày 31/12, người phát ngôn Bộ Thống nhất Hàn Quốc Lim Byeong-cheol khẳng định, mọi vấn đề giữa hai miền Triều Tiên cần được giải quyết thông qua hợp tác và đối thoại.

Phát biểu tại một cuộc họp báo, ông Lim nêu rõ: "Triều Tiên nên tham gia đàm phán mà không cần bất cứ điều kiện tiên quyết nào, nếu như thật sự muốn cải thiện mối quan hệ". Tuyên bố trên được đưa ra sau khi  bài phát biểu nhân dịp năm mới của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã nhấn mạnh rằng không có lý do gì để không tiến hành đàm phán cấp cao nhất với Hàn Quốc, nếu như bầu không khí được cải thiện.

Nhà lãnh đạo Kim Jong Un khẳng định sẵn sàng đàm phán cấp cao nhất với Hàn Quốc. Ảnh: Kyodo/TTXVN


Nhà lãnh đạo Triều Tiên cũng tuyên bố sẽ không có cuộc đối thoại chân thành nào có thể tiến hành trong một môi trường mà vẫn còn các cuộc tập trận, kêu gọi chấm dứt các cuộc tập trận thường niên của Hàn Quốc và Mỹ.

Bình luận về những phát biểu trên, người phát ngôn Bộ Thống nhất Hàn Quốc Lim Byeong-cheol cho biết, Hàn Quốc sẽ đáp lại lời kêu gọi "đơn phương" của Triều Tiên "dựa trên các nguyên tắc". Ông cũng khẳng định, Hàn Quốc sẵn sàng đối thoại dưới mọi hình thức một cách thẳng thắn và hiệu quả về các vấn đề cùng quan tâm với Triều Tiên.


TTXVN/Tin tức
loading...

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản