Trung Quốc: Ngộ độc thực phẩm làm nhiều người thiệt mạng

Một vụ ngộ độc thực phẩm đã xảy ra tại một ngôi làng gần thành phố Hòa Điền thuộc khu tự trị Tân Cương ở Tây Bắc Trung Quốc, làm 11 người chết và khoảng 120 người bị ảnh hưởng sức khỏe. Theo Tân Hoa xã, nguồn gốc gây ngộ độc có thể là giấm ăn bị nhiễm hóa chất độc hại.

Các bác sỹ đang cấp cứu nạn nhân trong một vụ ngộ độc ở tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc ngày 23/4/2011. Ảnh: China Daily.

Cảnh sát địa phương ngày 22/8 cho biết một lượng lớn giấm ăn được đựng trong các thùng nhựa từng được sử dụng để chứa chất chống đông êtilen glicôn (ethylene glycol), một loại hóa chất độc hại đối với cơ thể con người. Điều tra sơ bộ cho thấy người dân đã sử dụng giấm ăn đựng trong những thùng nhựa này. Trong số những người thiệt mạng có cả trẻ nhỏ.

Chất chống đông êtilen glicôn thường gây ra các triệu chứng tiêu chảy và nôn. Vụ ngộ độc xảy ra trong tháng lễ Ramadan khi đa số người dân của ngôi làng theo đạo Hồi, họ tập trung ăn uống vào buổi tối sau một ngày thực hiện nghi thức Ramađan. Các nhà chức trách đã mở cuộc điều tra.

TTXVN/Tin tức

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN