Trung - Nhật nhất trí tiếp tục đối thoại về tranh chấp lãnh thổ

Các quan chức ngoại giao của Nhật Bản và Trung Quốc đã nhất trí tiếp tục đối thoại trong bối cảnh quan hệ hai nước trở nên xấu đi liên quan đến quần đảo tranh chấp Senkaku/Điếu Ngư trên Biển Hoa Đông.

Theo thông báo của Bộ Ngoại giao Nhật Bản, đây là kết quả cuộc gặp trong hai ngày 4-5/11 tại Vũ Hán (Trung Quốc) giữa ông Shinsuke Sugiyama - Vụ Trưởng Vụ châu Á và châu Đại Dương thuộc Bộ Ngoại giao Nhật Bản, và ông Luo Zhaohui (La Triệu Huy) - Vụ Trưởng Vụ châu Á Bộ Ngoại giao Trung Quốc.Hai quan chức ngoại giao của Nhật Bản Shinsuke Sugiyama (trái) và Luo Zhaohui của Trung Quốc. Nguồn: Internet.Hai bên đã thảo luận về tình hình liên quan đến quần đảo tranh chấp và các vấn đề song phương khác. Kết thúc cuộc gặp, hai bên khẳng định sẽ tiếp tục liên lạc ở các cấp khác nhau, và chuẩn bị cho cuộc đàm phán cấp thứ trưởng sắp tới.

Đây là cuộc gặp Trung - Nhật cấp vụ trưởng lần thứ ba kể từ tháng 9 khi Chính phủ Nhật Bản quốc hữu hóa 3 trong số 5 đảo của quần đảo tranh chấp. Trước đó, hai quan chức ngoại giao này cũng đã gặp nhau tại Tokyo (Tôkiô) hôm 11/10.

Căng thẳng leo thang trong quan hệ ngoại giao giữa Trung Quốc và Nhật Bản đã nhanh chóng ảnh hưởng đến nhiều hoạt động hợp tác đôi bên và tác động xấu đến quan hệ thương mại song phương.TTXVN/ Tin Tức

loading...
Tin khác
  • Đệ nhất phu nhân Hàn Quốc bị điều tra

    Đệ nhất phu nhân Hàn Quốc bị điều tra

    16:43 ngày 05/11/2012

    Các quan chức Hàn Quốc ngày 5/11 cho biết, phu nhân Tổng thống Lee Myung-Bak là bà Kim Yoon-Ok (ảnh) đang bị đưa vào diện điều tra do liên quan đến dự án mua đất xây nhà nghỉ hưu cho tổng thống mà con trai và anh trai Tổng thống Lee cũng dính líu.

Người việt bốn phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản