Trẻ em Ôxtrâylia hổng kiến thức về cuộc sống

Một cuộc khảo sát trên toàn quốc do Hội đồng Nghiên cứu Giáo dục Ôxtrâylia thực hiện cho thấy trẻ em nước này bị hổng lớn về kiến thức, nhất là kiến thức cơ bản về các loại thực phẩm.

Kết quả cuộc khảo sát trên 900 trẻ từ 6-10 tuổi cho thấy, có tới 3/4 học sinh cuối cấp tiểu học ở Ôxtrâylia cho rằng bít tất là sản phẩm từ… động vật, trong khi 27% học sinh cho rằng sữa chua mọc… trên cây. Trong hộp đựng thức ăn, chỉ có 45% trẻ em 6 tuổi xác định được rằng phomát và chuối là sản phẩm từ các nông trại.

Trẻ em Ôxtrâylia cho rằng sữa chua mọc trên cây.

Phần lớn học sinh chỉ nghĩ rằng gỗ được đốn từ các khu rừng nguyên sinh, trong khi 1/3 học sinh cho rằng động vật hoang dã không thể sống sót ở các khu đất nông nghiệp.

Hội đồng Nghiên cứu Giáo dục Ôxtrâylia cảnh báo rằng kết quả trên là một “lời thức tỉnh”. Trong khi đó, Hiệu trưởng trường Nông nghiệp Tocal, ông Archer, cảm thấy sốc về “lỗ hổng” kiến thức của học sinh Ôxtrâylia. Ông cho rằng ngành nông nghiệp phải có trách nhiệm cải thiện kiến thức về nông sản cho giới trẻ Ôxtrâylia và các bài học về nông nghiệp phải được đưa vào giáo trình quốc gia.

Hiệp hội Thực phẩm Sydney cho rằng trẻ em cần hiểu quá trình vận chuyển, sản xuất thực phẩm cũng như giá trị của người nông dân, đất nông nghiệp trong xã hội.

Võ Giang (P/v TTXVN tại Ôxtrâylia)

loading...
Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản