Tránh lũ, nhện giăng tơ kín trang trại

Thoạt nhìn, người ta dễ tưởng cỏ cây ở nông trại này bị một lớp tuyết mỏng phủ kín. Nhưng không phải tuyết, đó chính là mạng nhện – sản phẩm của hàng ngàn con nhện sói.


Nhện sói "phủ tuyết" lên cây cỏ. Ảnh: Internet


Do nước lũ, chúng không thể sống đưới mặt đất mà phải lên cây, giăng tơ dày đặc một nông trại ở thành phố Wagga Wagga ở bang New South Wales (Ôxtrâylia).

Lũ lụt đã khiến 8.000 người ở Wagga Wagga phải bỏ nhà cửa nhưng cứ nơi nào vườn không nhà trống thì lũ nhện lại “dọn” đến ở tạm.

Ông Graham Milledge, quản lý các bộ sưu tập côn trùng thuộc Bảo tàng Ôxtrâylia, cho biết đây là hành vi điển hình của loài nhện khi chúng buộc phải chạy trốn dòng nước đang lũ lên cao. Loài nhện này thường sống ở dưới lòng đất và thích những nơi hẻo lánh, xa xôi.

Tuy nhiên, “những kẻ chiếm đóng” này sẽ không thể định cư mãi ở đây được vì nước lũ ở Wagga Wagga bắt đầu rút xuống. Điều đó có nghĩa là người dân sẽ sớm về nhà và lũ nhện cũng sẽ phải quay lại lòng đất.

Đây không phải lần đầu tiên người ta nhìn thấy nhện di cư với quy mô lớn như vậy. Một trong những bức ảnh nổi tiếng nhất năm 2011 là bức ảnh chụp hàng triệu con nhện ở Pakixtan giăng tơ kín mít cây cối để trốn nước lũ dâng cao.


Minh Đức

loading...
Tin khác
  • Mỹ cam kết ủng hộ Libi

    Mỹ cam kết ủng hộ Libi

    10:22 ngày 08/03/2012

    Ngày 7/3, Tổng thống Barack Obama đã cam kết tiếp tục ủng hộ Libi trong nỗ lực chuyển giao và tái thiết của nước này. Trong cuộc gặp không thông báo trước với Thủ tướng lâm thời Libi Abdel Rahim al-Kib tại Nhà Trắng, Tổng thống Obama đã nhấn mạnh sự cần thiết của việc tiến hành các cuộc bầu cử vào tháng 6 tới.

Phân tích-Nhận định

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản