Tháng sinh quyết định nghề nghiệp?

Theo thống kê của Văn phòng Thống kê Quốc gia Anh (ONS), tháng sinh có thể quyết định nghề nghiệp của bạn sau này, thậm chí còn ảnh hưởng tới mức độ thông minh và tuổi thọ của bạn.

Chẳng hạn, sinh vào tháng 12, bạn sẽ có xu hướng trở thành một bác sĩ nha khoa; trong khi sinh vào tháng 1, bạn dễ trở thành một... nhân viên thu nợ. Một đứa trẻ ra đời vào tháng 2 sẽ có nhiều năng khiếu để làm họa sĩ, còn tháng 3 sẽ dễ trở thành phi công. Tháng 4 và tháng 5 không thể hiện rõ xu hướng nghề nghiệp sau này. Nhìn chung, trẻ em có tháng sinh rơi vào mùa hè thì ít có cơ hội để trở thành một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp hoặc bác sĩ. Trong khi đó, những đứa trẻ ra đời vào mùa xuân thường dễ bị mắc các chứng bệnh như tâm thần phân liệt, bệnh mất trí nhớ (Alzheimer), hen suyễn và tự kỷ. Chúng cũng thường kém thông minh so với các bạn sinh vào các thời điểm khác trong năm.

Các công trình nghiên cứu lý giải, nguyên nhân của sự khác biệt này có thể là do trong thời kỳ mang thai, phụ nữ ít được tiếp xúc với ánh nắng mặt trời - tác nhân kích thích sự tổng hợp vitamin D trong cơ thể.

L.V.H (P/v TTXVN tại Anh)
loading...

Phân tích-Nhận định

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản