Thái Lan: Tân Thủ tướng Yingluck đương đầu với thách thức lớn đầu tiên

Tân Thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra phải đương đầu với thử thách lớn đầu tiên tại Quốc hội trong ngày 23-24/8, khi bà Yingluck công bố các chính sách của chính phủ trong bối cảnh chuyến thăm gây nhiều tranh cãi của ông Thaksin Shinawatra đến Nhật Bản đang như bóng mây đen che phủ chương trình làm việc của chính phủ mới.

Thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra. Ảnh: Internet.


Theo báo chí địa phương, trong cuộc thảo luận về chính sách của chính phủ, các nghị sỹ nhiệm kỳ mới của đảng Dân chủ sẽ xoáy vào vấn đề rằng ưu tiên thật sự của chính phủ chỉ quan tâm đến (cá nhân) ông Thaksin hơn là các lợi ích lớn của đất nước. Những chủ đề được quan tâm khác sẽ là chống vấn nạn buôn bán ma túy, tham nhũng, bạo lực ở miền Nam, vấn đề cải cách chính trị và hòa giải dân tộc.

Đảng Dân chủ và các đảng đối lập khác cũng sẽ chất vấn về khả năng thực hiện những cam kết đã được đưa ra trong chiến dịch tranh cử trước đó, sự can dự hay can thiệp của ông Thaksin (vào công việc của chính phủ mới), và đề xuất sửa đổi Hiến pháp. Trong khi đó, bà Yingluck bác bỏ những lời nói rằng đảng Puea Thai của bà đã tập hợp các nghị sỹ trong liên minh để làm “các vệ sỹ” che chắn cho bà trước những câu hỏi hóc búa tại Quốc hội.

Ngọc Tiến
(P/v TTXVN tại Thái Lan)

loading...

Phân tích-Nhận định

Người việt bốn phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản