Tem phiếu làm dịu khủng hoảng lương thực ở Xômali

Chương trình Lương thực thế giới (WFP) cho rằng tình hình dinh dưỡng của hàng nghìn người dân tại khu vực Somaliland, miền bắc Xômali, đã được cải thiện nhờ sáng kiến của LHQ cấp tem phiếu cho các hộ gia đình để họ có thể mua thực phẩm từ thị trường địa phương.

 

Giai đoạn đầu tiên của dự án tem phiếu này xuất phát từ chương trình dinh dưỡng của WFP dành cho cho trẻ em ở Burao, Somaliland. Trước đây, các gia đình có trẻ em bị suy dinh dưỡng hàng tháng được nhận một khẩu phần lương thực từ WFP, nhưng đến nay WFP cung cấp tem phiếu và các gia đình có thể sử dụng tem phiếu để mua lương thực từ các nhà bán lẻ tại địa phương. Theo chương trình này, mỗi người mỗi tháng được nhận tem phiếu trị giá 80 USD và họ có thể sử dụng tem phiếu này mua nhiều loại lương thực, thực phẩm như gạo, dầu ăn và thịt tươi.

 

Kể từ cuộc khủng hoảng lương thực năm ngoái đến nay, WFP đã giúp đỡ được khoảng 1,5 triệu người tại những khu vực cơ quan này có thể tiếp cận ở Xômali. Nhờ các cơn mưa và mùa màng tốt, nạn đói tại Xômali đã giảm, nhưng những kết quả đạt được trong lĩnh vực an ninh lương thực và dinh dưỡng tại đây vẫn còn mong manh.

 

Đình Thư

loading...
Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản