Quan chức Đài Loan muốn đàn ông ngồi khi... đi tiểu

Một quan chức Đài Loan (Trung Quốc) đã gây gió bão trong dư luận khi đề xuất rằng vì vấn đề vệ sinh, đàn ông nên ngồi khi đi tiểu thay vì đứng.

 

Ảnh minh họa

 

Đề xuất trên là của ông Stephen Shen, Bộ trưởng Bộ bảo vệ môi trường (EPA). Ông cho rằng ngồi như phụ nữ khi đi vệ sinh giúp môi trường sạch sẽ hơn.

 

Các quan chức định trong tuần này sẽ đề nghị chính quyền địa phương cho dán các bảng lưu ý trong nhà vệ sinh công cộng, trong đó khuyên đàn ông nên ngồi thay vì đứng để giải quyết nỗi buồn.

 

Trong khi nhiều phụ nữ bày tỏ đồng tình thì nhiều đàn ông nói rằng không thể thay đổi điều bấy lâu nay họ vẫn quen.

 

Tuy nhiên, EPA khăng khăng rằng điều đó có thể thực hiện. Ông Yuan Shaw-jing, Tổng giám đốc Cơ quan vệ sinh môi trường và xử lý chất độc thuộc EPA, nói: “Chúng tôi muốn học tập Nhật Bản và Thụy Điển. Ở Nhật Bản, nghe nói 30% đàn ông đi tiểu ngồi”.

 

Các thanh tra EPA thường xuyên đánh giá tình trạng vệ sinh của 100.000 nhà vệ sinh công cộng ở Đài Loan, phần lớn đều đạt điểm cao. Tuy nhiên, EPA cho rằng vẫn có thể cải thiện nhiều hơn nữa điều kiện vệ sinh vì vẫn có một số bồn cầu bốc mùi do nước tiểu bắn tung tóe.

 

Đối với Bộ trưởng Shen, EPA xác nhận rằng bản thân bộ trưởng sẽ làm theo những gì ông đề xuất, cả ở nhà và ở nơi công cộng.

 

 

Thùy Dương

loading...

Phân tích-Nhận định

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản