Quái vật hồ Loch Ness lội một giờ mấy cây?

Cuối tuần qua, lần đầu tiên những người yêu thích điều huyền bí có cơ hội giải mã tốc độ “lội nước” của con thú nổi tiếng ở nước Anh - quái vật hồ Loch Ness.

Hình ảnh được đồn đại về Nessie bí ẩn.

Cơ hội này xuất hiện khi trong tuần qua, thông tin về việc người dân Anh nhìn thấy Nessie xuất hiện đến hai lần trên mặt báo và điểm thú vị là hai địa điểm được đưa tin lại nằm ở hai đầu đất nước.

Bản tin đầu tiên xuất bản trên tờ Mirror ngày 18/8, theo đó cô Calley Tulleth, 28 tuổi, mẹ ba con, trong lúc đang tận hưởng kì nghỉ cùng gia đình đã nhìn thấy quái vật hồ Loch Ness từ ban công nhìn ra hồ. “Tôi không sợ hãi gì nhưng mắt tôi như bật ra khỏi mặt. Không phải là chuyện thường diễn ra khi bạn thấy một con quái vật trong kì nghỉ”, tờ Mirror trích dẫn lời cô Tulleth.

Chỉ hai ngày sau đó, thông tin quái vật hồ Loch Ness... hớ hênh để tiếp tục bị bắt gặp lại xuất hiện. Johnathan Jones, 23 tuổi nói: “Ban đầu trông nó như một con cá mập, nhưng lớn hơn rất nhiều và chắc chắn không phải là lau sậy như các bạn của tôi vẫn cứ khăng khăng. Ai mà biết đó là cái gì. Mặc dù vậy tôi hy vọng nó là Nessie, nếu không phải là loài sinh vật biển đã biến mất nào đó”.

Địa điểm lần xuất hiện thứ hai này là ở ngay thủ đô London khi nhóm bạn trên cho rằng đã thấy con quái thú huyền thoại ngay giữa dòng sông Thames, cách hồ Loch Ness ở Scotland khoảng 1.000 km.

Dù không có lý do gì để phủ định việc Nessie có thể di chuyển ra khỏi hồ Loch Ness để “lên tỉnh” lúc này hay lúc khác, nhưng sự thật là câu chuyện này cho nhiều người cơ sở để ước tính vận tốc di chuyển Nessie. Với quãng đường trên trong khoảng thời gian hai ngày, tốc độ di chuyển của Nessie ước tính vào khoảng 20 km/h.

Vũ Anh (Theo Sputnik)
loading...
Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản