Phe "áo đỏ" lại biểu tình tại thủ đô Băngcốc

Phe "áo đỏ" chống chính phủ tại Thái Lan, do Mặt trận Thống nhất dân chủ chống độc tài (UDD) đứng đầu, chiều 13/2 đã tụ tập trước Tòa án Hình sự tại thủ đô Băngcốc yêu cầu chính quyền trả tự do cho các nhân vật chủ chốt và thành viên lực lượng này.

Một số nhân vật cấp cao và thành viên UDD đã bị bắt giữ với cáo buộc thực hiện các hành vi khủng bố sau chiến dịch biểu tình kéo dài nhiều tuần lễ của phe "áo đỏ" tại thủ đô hồi tháng 5/2010. Tòa án Hình sự Thái Lan đã bác yêu cầu được bảo lãnh của những đối tượng này.

Khoảng 15.000 người biểu tình "áo đỏ" đã di chuyển tới Tượng đài Dân chủ ở trung tâm thủ đô Băngcốc. Lực lượng cảnh sát gồm 5.000 người đã được tăng cường tại khu vực để đảm bảo an ninh. Cảnh sát tuyên bố sẽ ngăn chặn mọi nguy cơ xảy ra xô xát giữa UDD với những người biểu tình "áo vàng" thuộc Liên minh Nhân dân vì Dân chủ (PAD). Lực lượng này đã chiếm giữ các đường phố quanh Tòa nhà Chính phủ từ ngày 25/1, yêu cầu chính phủ của Thủ tướng Abhisit Vejjajiva từ chức vì không giải quyết được vấn đề tranh chấp biên giới với Campuchia. UDD cho biết những người biểu tình tại Tượng đài Dân chủ sẽ giải tán vào lúc nửa đêm.

Liên quan tới an ninh tại các tỉnh miền nam, ngày 13/2, tại Yal, một thành phố lớn của một trong ba tỉnh miền nam Thái Lan giáp giới Malaixia, đã xảy ra một vụ đánh bom xe. Theo thông tin ban đầu từ cảnh sát, vụ đánh bom khiến 18 người bị thương, trong đó có 4 binh lính.

TTG

loading...
Tin khác
  • Ai Cập: Tình hình chưa thực sự lắng dịu

    Ai Cập: Tình hình chưa thực sự lắng dịu

    11:00 ngày 14/02/2011

    Ít ngày sau khi Tổng thống Ai Cập tuyên bố từ chức, người dân Ai Cập nói riêng và thế giới Arập nói chung vẫn sống trong không khí ăn mừng. Sự ra đi của ông Mubarak đã mở ra một thời kỳ mới cho đất nước Ai Cập và chắc chắn sẽ ảnh hưởng mạnh mẽ tới tình hình khu vực Trung Đông.

Phân tích-Nhận định

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản