Phẫu thuật khối u che kín cả mặt

Anh Wu Qiang, 33 tuổi người Trung Quốc vừa được các bác sĩ phẫu thuật cắt bỏ khối u che kín cả mặt khiến anh không thể nhìn và phải khó khăn lắm mới thở được. Ca phẫu thuật khá thành công và lúc này anh Wu Qiang đang phục hồi sức khỏe khá tốt.


Wu Qiang trước khi phẫu thuật


Nói về ca phẫu thuật của Wu Qiang, Bác sĩ Zhou Fei, trưởng nhóm phẫu thuật cho biết: “Bây giờ Wu Qiang đã có thể cảm nhận được ánh sáng một cách lờ mờ, điều này rất tốt cho anh ấy. Chúng tôi đang cố gắng hết sức để anh ấy có một cuộc sống bình thường”.


Ngay từ lúc mới sinh, trên mặt Wu Qiang đã xuất hiện khối u kia, song còn rất nhỏ. Tuy nhiên, đến năm 2005 thì khối u này bắt đầu phát triển rất nhanh và chỉ một vài năm sau đã phủ hầu như toàn bộ khuân mặt khiến Wu Qiang hầu như không thể nhìn thấy gì.


Wu Qiang đang dần phục hồi sau ca phẫu thuật


Mặc dù được các bác sĩ chẩn đoán rằng đó là một dạng u mạch máu lành tính, thế nhưng nó đã phát triển quá to gây rất nhiều khó khăn cho Wu Qiang. Cũng vì khuân mặt khó coi kia, Wu Qiang rất hiếm khi ra ngoài. Ca phẫu thuật mới này đang mang lại những tia hy vọng mới cho Wu Qian.


Chia sẻ sau ca phẫu thuật, Wu Qiang cho biết: “Hy vọng lớn nhất của tôi là có thể giúp đỡ được gia đình và trở thành một tình nguyện viên để giúp đỡ người khác sau khi tôi hồi phục”.L.H

loading...

Phân tích-Nhận định

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản