Phát hiện nhiều vũ khí, chất nổ quanh trung tâm thủ đô Cuala Lămpơ

Theo phóng viên Tin Tức tại Cuala Lămpơ, cảnh sát Malaixia đang truy lùng khắp thủ đô Cuala Lămpơ để tìm ra những nơi cất giấu vũ khí và chất nổ sau khi phát hiện nhiều bom xăng, dao rựa, pháo cùng mặt nạ tại nhiều địa điểm xung quanh khu vực trung tâm thủ đô.

Cảnh sát cho rằng những vật dụng trên sẽ được sử dụng trong cuộc biểu tình do nhóm mang tên Bersih 2.0 dự kiến tổ chức vào ngày 9/7. Theo Quyền cảnh sát trưởng thành phố Cuala Lămpơ, ông Amar Singh, có khả năng còn nhiều chỗ cất giấu vũ khí trong thành phố.

Số vũ khí trên được phát hiện sau khi hai nhân viên bán hàng gần trung tâm thương mại ở đường Tuanku Abdul Rahman nhìn thấy ba người đàn ông bịt mặt đi trên một xe ô tô có hành vi đáng ngờ vào chiều ngày 4/7. Hiện cảnh sát đang điều tra danh tính của ba người này.

Trong khi đó, bà Ambiga Sreenevasan, người đứng đầu nhóm Bersih 2.0, cho biết nhóm này dự kiến tiến hành biểu tình tại một sân vận động, nhưng không tuần hành trên đường phố. Nhóm Bersih 2.0 sẽ thảo luận với chính phủ về địa điểm tổ chức cuộc biểu tình.

TTXVN\TinTức

Phân tích-Nhận định

  • Dư luận về "bản hợp đồng" của ông Trump

    Dư luận về "bản hợp đồng" của ông Trump

    Hơn hai tuần trước ngày bầu cử tổng thống Mỹ (8/11/2016), ứng cử viên của đảng Cộng hòa Donald Trump có bài phát biểu điểm lại các chính sách quan trọng của mình vào ngày 22/10 vừa qua ở thành phố Gettysburg, bang Pennsylvania, gần chiến trường thời nội chiến Mỹ và cũng là nơi Tổng thống Abraham Lincoln đọc một trong những bài diễn văn quan trọng nhất trong lịch sử nước Mỹ 153 năm trước, vạch ra đường hướng mới cho nước Mỹ sau mấy năm nội chiến làm đất nước chia rẽ trầm trọng.

  • Ông Duterte nói sai về Biển Đông, Philippines gánh hậu quả nghiêm trọng?