Phát hiện khủng long lông vũ tại Bắc Mỹ

Tạp chí "Khoa học" của Mỹ ngày 25/10 đưa tin, các nhà khoa học của Canađa đã tìm thấy những hóa thạch đầu tiên của một loài khủng long có lông vũ chưa từng thấy ở Bắc Mỹ.

 

Những mẫu hóa thạch có từ cách đây 75 triệu năm này được tìm thấy tại tỉnh Alberta, gồm bộ xương của một con khủng long con và hai con khủng long đã trưởng thành được biết đến là loài khủng long lông vũ Ornithomimid.

 

Một bộ xương của loài khủng long ornithomimid. Ảnh: Internet

 

Theo nhà khoa học Darla Zelenitsky, trưởng nhóm nghiên cứu, đây là một khám phá thực sự bất ngờ và gây hứng thú vì đây là lần đầu tiên những mẫu hóa thạch về loài khủng long có lông vũ được phát hiện tại Tây Bán Cầu. Cho tới nay, đa số các mẫu hóa thạch của khủng long chỉ được tìm thấy tại Trung Quốc và Đức.

 

Các mẫu hóa thạch vừa phát hiện đực cũng là những mẫu hóa thạch đầu tiên cho thấy loài khủng long Ornithomimid có lông vũ giống như các nhóm khủng long chân thú khác. Phát hiện trên cũng gợi ý rằng tất cả các loài khủng long Ornithomimid đều có lông và toàn thân loài khủng long Ornithomimid được bao phủ bằng một loại lông tơ trong một phần cuộc đời của chúng, còn những chiếc lông vũ lớn hơn phát triển ở dưới chân của chúng.

 

 

TTXVN/Tin tức

loading...
Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản